Hà Nội Nóng Với Ngày Hội Sáng Tạo Vì Khát Vọng Việt 2015

0

Sáng nay ngày 23/05/2015 tại Học viện Thanh Thiếu Niên Hà Nội đã chính thức diễn ra Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015. Cuộc thi hùng biện Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người cũng được chính thức khai mạc lúc 8 giờ sáng. Hàng nghìn bạn sinh viên náo nức tới tham dự mặc cho thời tiết tại Hà Nội nắng nóng tới 40 độ C.

>>Ngày hội sáng tạo Vì Khát Vọng Việt 2015

>> Nhân vật đồng hành cùng ngày hội sáng tạo Vì Khát Vọng Việt 2015

>> Cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”

>> Kết quả các đội vào bán kết cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người” tại Hà Nội

>> Bình chọn cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”

Sau khi trải qua vòng sơ khảo ngày 22/05 đã có 10 đội vào vòng bán kết để thi đấu vòng tròn. Cảm nhận chung của Ban giám khảo và những người tham dự cuộc thi, các thi sinh tham dự đều rất trẻ, tự tin và năng động. Bạn Đồng Văn Khoa (đội Di Động – số 2) đã dự thi với chủ đề Khát vọng chia sẻ: “Trước kia Khoa rất nhút nhát, không dám làm gì nhưng sau khi đọc cuốn Quốc gia khởi nghiệp trong Tủ sách đổi đời của Trung Nguyên thì Khoa đã thay đổi hoàn toàn. Khoa đã bước ra khỏi giới hạn của bản thân bằng hai dự án kinh doanh về đồng phục cho các trường Đại học và dự án hoa gỗ trang trí. Đối với Khoa cả hai dự án này đều khá thành công và giúp Khoa có cái nhìn tổng quan hơn về khởi nghiệp, về kinh doanh và những trải nghiệm thực tế. Khoa tham dự cuộc thi hùng biện này với mục đích là để chia sẻ những suy nghĩ, những điều thực tế mà Khoa đã trải qua với các bạn đồng trang lứa và hy vọng các bạn cũng sẽ tìmthấy những ý tưởng rất mới mẻ với những khát vọng để vươn cao, vươn xa hơn”.

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm với thí sinh của 10 đội lọt vào vòng bán kết cuộc thi hùng biện "Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người"

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm với thí sinh của 10 đội lọt vào vòng bán kết cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”

Bạn Hà Thị Lan Anh, sinh viên khoa báo chí ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn thì cho biết: “Cuộc thi này giúp mình tự tin hơn rất nhiều về khả năng thuyết trình và đứng trước đám đông. Mình cũng học được nhiều điều như cách đưa ra quan điểm, cách bảo vệ quan điểm và kỹ năng thuyết phục. Điều này rất hữu ích đối với nghề làm báo của mình trong tương lai. Được nghe các diễn giả, các chuyên gia Quốc tế chia sẻ mình cũng hiểu thêm rất nhiều về kiến thức trong các cuốn sách của tủ sách đổi đời”.

10 đội bốc thăm thứ tự để chia thành các cặp thi đối kháng.

10 đội bốc thăm thứ tự để chia thành các cặp thi đối kháng.

“Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt đã thực sự đem lại niềm cảm hứng, đem lại kiến thức, nền tảng cho các bạn trẻ nhìn sâu hơn vào thực tế của bản thân, của đất nước để có thể định hướng và lựa chọn con đường cho bản thân. Hy vọng thanh niên Việt Nam sẽ được tham dự nhiều những ngày hội ý nghĩa như thế này từ các doanh nghiệp, đoàn hội.” – Bạn Đồng Văn Khoa chia sẻ thêm.

vi-khat-vong-viet-23052015 (53)

Các bạn sinh viên đang trao những lời yêu thương đến người thân.

Ngoài cuộc thi hùng biện Những cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người còn có nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong ngày hội như giao lưu ký tặng sách đối với những người nổi tiếng: Hoa hậu thế giới người Việt 2010 Diễm Hương, hoa hậu biển 2010 Nguyễn Thị Loan, á hậu Hoàng My… Các bạn sinh viên Học viện Thanh Thiếu Niên Hà Nội đã không quản ngại thời tiết nắng nóng để tìm hiểu không gian triển lãm “Chân dung các gương mặt Sáng tạo Vì khát vọng Việt” và viết những lời đề tặng, trao đổi sách đến người yêu thương, tăng bí quyết thành công đến người thân, bạn bè…

vi-khat-vong-viet-23052015 (29)

Các nhân Vật sáng tạo Vì khát vọng Việt 2015 giao lưu & ký tặng sách với các bạn sinh viên tham dự ngày hội.

Ngày hội sẽ tiếp tục tại Không gian cà phê sáng tạo 52 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm vào sáng ngày 24/05 và ĐH Hà Nội vào chiều ngày 24/05.

Một số hình ảnh khác tại ngày hội sáng tạo Vì khát vọng Việt sáng nay tại Hà Nội:

Thu Huyền

Share.