Người trẻ lặn lội tìm sách đổi đời

0

Tiếp nối thành công từ Chương trình Offline tại TP.HCM, ngày 06/09/2015, Câu lạc bộ 100 triệu cuốn sách tại Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ với chủ đề: “Cà Phê Sách Đổi Đời – Kết nối cùng thủ lĩnh trẻ” tại Không gian Cà phê Trung Nguyên (số 52 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sự kiện đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của gần 100 thành viên cùng các khách mời và thành viên Ban Quản trị Website, trong đó, rất nhiều bạn trẻ đã không ngại đường xa, bất chấp thời tiết nắng nóng về Hà Nội tham gia Chương trình.

Tình cảm yêu mến, sự ủng hộ của cộng đồng Hà Nội và các tỉnh thành lân cận dành cho “Hành trình những cuốn sách đổi đời” của Trung Nguyên đã khiến những người thực hiện Chương trình Offline vô cùng bất ngờ và cảm động. Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên của Đội Đạp xe xuyên Việt – Kết nối yêu thương đã đến hỗ trợ các công việc trong tổ chức buổi giao lưu. Nhiều thành viên cho biết, nghe chương trình tổ chức đã tạm gác lại tất cả những công việc bận rộn thường nhật và dành khoảng thời gian quý báu để đến với sự kiện ý nghĩa này.

Ha-noi-123 (2)

Ha-noi-123 (1)

Nhiều thành viên đã đến từ rất sớm để tham gia Chương trình

Không chỉ tham gia giao lưu sôi nổi, nhiều thành viên đã bày tỏ tình cảm đặc biệt dành cho Chương trình và mong muốn được đưa Hành trình  đến với địa phương, cộng đồng của mình. Bạn Lương Minh Tuấn cho biết đã lặn lội từ Thái Nguyên xuống tham dự buổi Offline để được trình bày ước mong có thể cùng Ban tổ chức đưa Hành trình về với hơn 100.000 sinh viên của cụm ĐH Thái Nguyên. Gia đình cô Hương, chú Bôn cũng từ Bắc Ninh về Hà Nội tham gia sự kiện, cô chia sẻ mơ ước được mang tinh hoa tri thức từ những cuốn sách đổi đời của Trung Nguyên đến con cháu và người dân quê cô. Cô Hương tâm sự: “Cô chú muốn xây dựng tủ sách dòng họ và tủ sách địa phương nhưng chưa biết làm cách nào. Hôm nay, cô chú tham dự chương trình, thấy cách Trung Nguyên làm rất hay. Cô chú được hiểu thêm về cách làm của anh Nguyễn Quang Thạch về chương trình sách hóa nông thôn nhờ buổi giao lưu, chia sẻ này. Cô rất hy vọng chương trình sẽ về với tỉnh Bắc Ninh”.   Được biết, ngay sau được Ban quản trị thông tin rõ hơn về cách thức tổ chức chương trình, cô Hương đã làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Lê Văn Thịnh – huyện Gia Bình – Tỉnh Bắc Ninh. Ban giám hiệu cho biết rất hoan nghênh và mong Trung Nguyên sẽ nhanh chóng tổ chức chương trình ý nghĩa này cho học sinh của huyện.

BK5A7151

Các thành viên đã bày tỏ tình cảm đặc biệt dành cho Chương trình và hy vọng Hành trình những cuốn sách đổi đổi sẽ đến với quê hương mình

Với sự góp mặt của nhiều thủ lĩnh trẻ như Đội Thành Công, kiến trúc sư Đỗ Đình Việt, bạn Nguyễn Quang Trung, chị Thị Hoài (Chủ nhiệm Không gian đọc Hội An)…, các thành viên tham gia buổi giao lưu đã được nghe câu chuyện thú vị, những kinh nghiệm thực tế mà các thành viên đúc rút từ trang sách đổi đời của Trung Nguyên. Bên cạnh đó, các khách mời cũng đã trải lòng về những suy tư, mong muốn thế hệ trẻ mạnh dạn theo đuổi đam mê đến cùng. Bạn Nguyễn Quang Trung – Sales Manager Công ty VSER (Ấn Độ) nhìn nhận: “ Phần lớn  thế hệ trẻ chúng ta đang quá thiếu những khát vọng lớn, các hành động cụ thể để có thể tạo dựng được giấc mơ lớn. Khi đi đến Ấn Độ, mình mới thấy Việt Nam chúng ta còn tốt hơn nhiều, văn minh hơn. Vậy tại sao chúng ta vẫn kêu ca, than vãn mà không có hành động thiết thực hơn?. Đồng hành cùng Hành trình những cuốn sách đổi đời của Trung Nguyên, Trung hy vọng sẽ góp phần “thắp lửa” để thế hệ trẻ Việt nuôi ý chí, khát vọng làm giàu cho quốc gia, dân tộc”.

BK5A7026

Các thủ lĩnh trẻ đã chia sẻ những bài học bổ ích, những trải nghiệm thực tế từ cuốn sách đổi đời của Trung Nguyên

BK5A7057

Các thành viên đã cùng nhau trải qua những giờ phút khó quên cùng Chương trình

Sự ủng hộ nhiệt tình, những tình cảm yêu mến, sự trân trọng mà cộng đồng dành cho Chương Trình tại Hà Nội, TP.HCM là nguồn động lực to lớn thôi thúc Trung Nguyên tiếp tục mang Chương trình đến với những người yêu sách trên cả nước. Và dự kiến, điểm đến tiếp theo của Hành trình sẽ là Đà Nẵng, Cần Thơ, Vũng Tàu và một số địa phương khác.

Một số hình ảnh tại buổi offline: