Sách đổi đời báo công trên quê hương Bác

0

“Hãy thay tủ rượu bằng tủ sách để đổi đời” – đó là lời kêu gọi của thầy Ngô Đình Phương – Phó hiệu trưởng trường ĐH Vinh trong chương trình “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người” vào sáng ngày 16/10/2015.

Trong rất nhiều các hoạt động để chào mừng năm học mới khóa 56, chương trình giao lưu “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người” với các sinh viên, học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An được xem là một hoạt động trọng tâm của ĐH Vinh. Thầy Ngô Đình Phương – người đã được đi thăm đất nước Israel và gặp tác giả của cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp đã chia sẽ nhiều câu chuyện rất ý nghĩa, thiết thực về đất và con người nơi đây. Bằng kinh nghiệm thực tế, Thầy đã giúp cho các bạn học sinh – sinh viên tham gia chương trình như vỡ òa trong cảm xúc.

DH-Vinh-an

DH-VINH-SACH-DOI-DOI-123 (63)

DH-VINH-SACH-DOI-DOI-123 (58)

Để chuẩn bị cho chương trình “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người” diễn ra vào sáng ngày 16/10/2015 tại ĐH Vinh, 20.000 cuốn sách trong Tủ sách đổi đời đã được đưa về tới đây và cùng tham dự Lễ báo công trước Bác Hồ kính yêu của dân Tộc.

Bên cạnh đó, chia sẻ của GS Tiến sĩ Bùi Văn Dũng cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của văn hóa đọc và ý của hành trình “Những cuốn sách đổi đời” mà Tập đoàn Trung Nguyên đã thực hiện từ 2012 cho đến nay. GS Tiến sĩ Bùi Văn Dũng nhiều lần khẳng định Trung Nguyên là một doanh nghiệp đi đầu trong việc cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội, nhất là đối với thế hệ trẻ của đất nước.

DH-VINH-SACH-DOI-DOI-123 (19)

DH-VINH-SACH-DOI-DOI-123 (9)

Các bạn sinh viên vui mừng chụp hình khi được nhận sách

Đặc biệt, trò chơi với chủ đề “Sách và tình yêu” đã làm nóng cả hội trường hơn 1.000 sinh viên và khách mời với mệnh đề “nếu…thì”. Khi các bạn thì thầm với nhau rằng: “nếu em là trang sách dài vô tận, thì anh nguyện sẽ đọc cùng em đến suốt cuộc đời”, hoặc “nếu em có một cuốn sách viết về tình yêu, thì anh sẽ pha cà phê mỗi sáng để chúng mình nhâm nhi đọc sách.” thì cả hội trường như nổ tung bởi những cái vỗ tay đầy phấn khích. Ngoài ra, chương trình còn được đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của sinh viên ĐH Vinh.

DH-VINH-SACH-DOI-DOI-123 (16)

DH-VINH-SACH-DOI-DOI-123 (45)

Chương trình đã phục vụ hơn 1000 ly cà phê miễn phí cho sinh viên

Dịp này, Tập đoàn Trung Nguyên đã trao tặng 20.000 cuốn sách với 4 đầu sách: Khuyến học, Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách, Đắc nhân tâm và Quốc gia khởi nghiệp. Đây là những cuốn sách sẽ giúp các bạn thanh niên Việt Nam có thêm khát vọng khám phá những bí quyết thành công, dám dấn thân khởi nghiệp làm giàu cho chính mình và đất nước.

Sau thành công chương trình tại ĐH Vinh – Nghệ An với nhiều cung bậc cảm xúc nồng ấm, hành trình “Những cuốn sách đổi đời” tiếp tục di chuyển lên quê hương đất tổ – Phú Thọ tổ chức tại ĐH Hùng Vương vào ngày 20/10/2015.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện “Những cuốn sách đổi đời” tại ĐH Vinh – Nghệ An:

Nhóm PV Trung Nguyên

Share.