“Sách đổi đời” về với Đất Tổ Hùng Vương

0

“Những cuốn sách đổi đời” của Trung Nguyên đã đến với thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ ngày 20/10 vừa qua, với 13000 cuốn sách đã được trao tặng cho các bạn sinh viên của 5 trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Được về với vùng đất Tổ linh thiêng, nơi các vua Hùng đã xây dựng đất nước và là nơi cội nguồn của dân tộc Việt Nam, những Người thực hiện chương trình thực sự trào dâng niềm xúc động và tự hào.

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối Thu, bầu không khí của chương trình “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người” đã được hâm nóng bởi tình cảm nồng hậu và nhiệt thành của con người nơi đây. Chương trình diễn ra tại trường Đại học Hùng Vương, với sự tham dự của toàn bộ sinh viên khoá 13 của trường  và các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Trung Nguyên cùng tập thể những Người anh chị em tại địa bàn Phú Thọ đã đến chung vui và có những chia sẻ hết sức thiết thực với các bạn sinh viên về Hành trình sách đổi đời của Trung Nguyên. Người Anh Em Hoàng Minh Quang, Giám đốc phát triển kinh doanh miền Bắc đã có đôi lời nhắn nhủ : “Khi đặt chân tới mảnh đất Phú Thọ, nhìn thấy các bạn trẻ tại đây, được thấy những ánh mắt vui tươi, những nụ cười hồn hậu của các bạn, trong tôi có thật nhiều cảm xúc. Đây là mảnh đất mà ông cha ta đã gây dựng nên một đế chế Văn Lang Âu Lạc hùng mạnh, là nơi con cháu Rồng Tiên đã cùng nhau xây dựng đất nước. Tôi hy vọng rằng, những cuốn sách đổi đời của Trung Nguyên sẽ giúp các bạn trẻ có được nguồn tri thức quý báu, từ đó xây dựng trong mình một khát vọng lớn, niềm đam mê và tinh thần khởi nghiệp, để tiếp bước cha anh xây dựng và phát triển đất nước”.

IMG_0936

Phát biểu trong chương trình, thầy Đào Đắc Tiến – Trưởng khoa Công tác Chính trị – Học sinh sinh viên đã chia sẻ đầy xúc động : “Hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên đã mang lại những giá trị hết sức thực tế và ý nghĩa nhân văn cao cả. Điều này còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Tập đoàn Trung Nguyên đối với tầng lớp thanh thiếu niên Việt Nam hiện nay, giúp các em chủ động hơn trong việc định hướng cho mình văn hóa đọc phù hợp, để từ đó các em sẽ có sức mạnh tri thức và vững vàng bước tới cánh cửa của thành công”.

IMG_1016

Là một trong hàng trăm sinh viên của Đại học Hùng Vương được tặng sách tại chương trình, bạn Nguyễn Hương Giang, sinh viên lớp Sư phạm Toán K13 bồi hồi chia sẻ : “Khi được biết thông tin Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” của Trung Nguyên sẽ tổ chức tại trường, em rất mong chờ. Trong số những cuốn sách được tặng, em thích nhất cuốn Đắc Nhân Tâm. Đây là cuốn sách đem đến những nguyên tắc hữu ích giúp em tự hoàn thiện bản thân trong cách ứng xử với người khác, xây dựng và gìn giữ được những  mối quan hệ thực sự đáng giá trong cuộc đời. Hy vọng Hành trình sẽ đến với chúng em thêm nhiều lần nữa, để chúng em có cơ hội được tiếp cận với nguồn tri thức qua những trang sách”. Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” cũng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cơ quan, ban ngành tại tỉnh Phú Thọ. Tham dự chương trình có rất nhiều các đơn vị báo, đài truyền hình địa phương, và họ cũng đã có những chia sẻ hết sức chân thành với những Người thực hiện chương trình. Chị Lê Thị Hằng Nga, phóng viên Đài truyền hình Tỉnh Phú Thọ cho biết :”Qua nhiều phương tiện đại chúng, chị cũng đã biết về Hành trình đầy ý nghĩa này của Tập đoàn Trung Nguyên, và đây là lần đầu tiên Hành trình về với mảnh đất linh thiêng Phú Thọ. Những cuốn sách của Trung Nguyên giúp cho các bạn trẻ nung nấu ý chí lập nghiệp và làm giàu, giúp các bạn định hướng tương lai nghề nghiệp và tìm cho mình một hướng đi đúng đắn, góp công sức để xây dựng đất nước giàu mạnh và phát triển”

Đứng trước đất Tổ linh tiêng, chúng ta không thể quên được lời Bác đã căn dặn khi Người đến thăm Đền Hùng, Phú Thọ rằng : “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Lời bác dạy ngày nào vẫn còn nguyên hơi thở thời đại. Hy vọng “Những cuốn sách đổi đời” của Trung Nguyên sẽ tiếp thêm sức mạnh tri thức cho các bạn trẻ nơi đây, để cùng nhau không chỉ giữ vững mà góp phần xây dựng phát triển đất nước hùng mạnh. Sau Phú Thọ, Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” sẽ đến với thành phố Hạ Long, Quảng Ninh vào ngày 25/10/2010.

Nhóm PV Trung Nguyên

Share.