Vùng đất Di sản chào đón “sách đổi đời”

0

15.000 cuốn “sách đổi đời” cùng hơn 1.000 ly cà phê G7 miễn phí được gửi đến toàn thể cán bộ, thầy cô, các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vào sáng ngày 25/10/2015.

Dừng chân tại Thành phố Hạ Long, vùng đất di sản thiên nhiên thế giới. Chương trình “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người” diễn ra thành công tốt đẹp. Ban lãnh đạo sở Giáo dục & Đào tạo, các thầy cô và các em học sinh của trường THPT Chuyên Hạ Long đã hỗ trợ những người Anh Chị Em chúng tôi bằng tấm lòng thương yêu, chân thành nhất.

Chia sẻ tại chương trình, bạn Lâm Hà Anh Phương, học sinh lớp 10C2 cho biết: “Tụi em biết chương trình này rất lâu và mong chờ được tổ chức tại trường mình. Rất vui khi Trung Nguyên đã chọn trường em tổ chức sự kiện này. Bởi chúng em hiểu rằng, sách là một những người bạn thân quý, giúp chúng em tiếp nhận và trau dồi thêm kiến thức và nghị lực sống một cách trực diện và hiệu quả nhất, từ đó mở ra cánh cửa tương lai của mỗi người.”

Quang-Ninh-Sach-Doi-Doi (37)

Nhà thơ Trần Nhuận Minh đã có những chia sẻ hết sức thiết thực với các em học sinh của Trường THPT Chuyên Hạ Long trong chương trình “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”

Cùng tham dự chương trình, ngoài sự góp mặt của Ban lãnh đạo sở Giáo dục & Đà tạo tỉnh Quảng Ninh; ban giám hiệu và các em học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long; đại diện cán bộ nhân viên của Tập đoàn Trung Nguyên còn có nhà thơ Trần Nhuận Minh – niềm tự hào của vùng đất mỏ.

Tại sự kiện, nhà thơ có buổi nói chuyện thân mật về những cuốn sách đổi đời mà Tập đoàn Trung Nguyên đã và đang trao tặng. Nhà thơ nhấn mạnh: “Hành trang mà các em mang theo suốt cuộc đời này chính là sách. Chọn được một cuốn sách hay thì xem như các em đã chọn được một con đường đi đúng cho bản thân mình. Khi đó, sách sẽ trở thành một người bạn dẫn đường, một người thầy tin cậy….Tôi hoan nghênh ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã quan tâm và mang những cuốn sách quý này đến với các bạn sinh viên, đặc biệt là các em học sinh THPT. Những giá trị từ sách sẽ giúp cho các em có thêm khát vọng, hoài bảo, niềm tin mãnh liệt vào tương lai để sống ngày càng trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.”

Quang-Ninh-Sach-Doi-Doi (41)

Anh Đỗ Trung Thành – Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên trao tặng “Những cuốn sách đổi đời” đến các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lời chia sẻ của nhà thơ Trần Nhuận Minh đã được hưởng ứng nồng nhiệt bởi những tràng pháo tay của tất cả những ai đang có mặt tại sự kiện giới thiệu “Những cuốn sách đổi đời”. Đây cũng là lời động viên tinh thần rất lớn cho những người Anh Chị Em chúng tôi trong suốt hơn hai tháng qua (từ 20/08/2015 – 25/10/2015) đã trao tặng hơn 120.000 cuốn “sách đổi đời” và hơn 112.000 ly G7 Coffee đến toàn thể sinh viên, các em học sinh THPT từ đồng bằng, lên vùng cao, xuống tận vùng duyên hải Bắc Bộ, bao gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh…

Tạm biệt vùng đất kinh tế trọng điểm phía Bắc – Quảng Ninh, chúng tôi tiếp tục sứ mệnh đưa “những cuốn sách đổi đời” đến với những vùng đất mới. Và tin rằng “những cuốn sách đổi đời” do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn trong kho tàng kiến thức nhân loại, minh chứng cho sự thành công của mọi người để trao tặng cho các bạn trẻ Việt Nam sẽ là kim chỉ nam để thay đổi cuộc đời mình trong tương lai.

Nhóm PV TN

Share.