“Sách đổi đời” về với vùng đất Tây Sơn huyền thoại

0

Đến Bình Định, bất kỳ ai cũng được nghe kể về huyện thoại anh em nhà Tây Sơn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ và Nguyễn Huệ chống lại chế độ Chúa Nguyễn và Chúa Trịnh, thống nhất giang sơn về một mối, thiết lập nên nhà Tây Sơn – một triều đại oai hùng trong lịch sử dân tộc. Trong đó kiệt xuất nhất là anh hùng áo vải Nguyễn Huệ – Quang Trung, người được sự ủng hộ rất lớn của dân chúng, tạo nên một trang sử hào hùng của cả dân tộc.

Nối tiếp cha ông, những người con Bình Đình hôm nay đã kế thừa và phát huy cao độ tinh thần thượng võ của đất Tây Sơn để dựng xây quê hương, đất nước ngày thêm giàu mạnh.Từ những giá trị đó, Ban giám đốc thư viện cùng Hội sinh viên ĐH Quy Nhơn đã tâm huyết đưa chương trình “Những cuốn sách đổi đời” về với tuổi trẻ Quy Nhơn, Bình Định.

Thật sự những người Anh Chị Em chúng tôi rất bất ngờ và xúc động trước những tình cảm yêu thương của người dân Bình Định dành cho chương trình “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”. Chị Hồ Thị Thanh Phương, Giám đốc Trung Tâm đào tạo Hoàng Vinh tại Quy Nhơn chia sẻ: “Tôi rất thích chương trình này của Trung Nguyên. Do đó, Tôi đã tìm hiểu để cùng Hội sinh viên trường Đại học Quy Nhơn để đưa chương trình này về cho bằng được. Trong quá trình huấn luyện cho các đội tham gia cuộc thi hùng biện – Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người, chúng tôi luôn tự dặn lòng mình rằng không phải cứ nói như những chú vẹt là giỏi, phải làm sao truyền được cảm hứng, động lực khơi dậy tinh thần dấn thân, ước mơ….cho hơn 17.000 sinh viên trong trường.” Đúng như lời Chị Thanh Phương khẳng định, đêm chung kết cuộc thi hùng biện “Những cuốn sách đổi đời” đã để lại dấu ấn mạnh mẽ đối với tất cả những ai tham dự vào đêm 30/10/2015.

Pho-truyen-sach-Binh-Dinh (7)

Pho-truyen-sach-Binh-Dinh (14)

Tại Quy Nhơn – Bình Định, Hội sinh viên trường Đại học Quy Nhơn đã mô phỏng cuộc thi hùng biện “Những cuốn sách đổi đời” do Tập đoàn Trung Nguyên phát động vào tháng 5/2015, trước khi diễn ra sự kiện giới thiệu hành trình tại quê hương mình.

Sau thành công của cuộc thi hùng biện, chương trình giới thiệu “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người” được diễn ra vào sáng ngày 31/10/2015 với sự tham dự của hơn 2.000 sinh viên tại trường. Tại chương trình, thầy Đỗ Ngọc Mỹ – Phó hiệu trưởng trường ĐH Quy Nhơn đã tâm tư rằng: “Tôi và Ban lãnh đạo nhà trường đánh giá rất cao ý nghĩa, tinh thần của hành trình Những cuốn sách đổi đời của Tập đoàn Trung Nguyên. Chúng tôi vui mừng, tự hào khi tất cả những ai ngồi đây đều được trao tận tay những cuốn sách này. Thật sự Tôi cũng không dám tin vào bản thân mình, khi chương trình được đông đảo các bạn trẻ nói chung, sinh viên trường Đại học Quy Nhơn hưởng ứng nồng nhiệt như hôm nay.”

Cùng quan điểm với Thầy phó hiệu trưởng, bạn Nguyễn Tuấn Anh – Phó chủ tịch hội sinh viên ĐH Quy Nhơn chia sẻ: “Lần đầu tiên Tôi biết đến hành trình sách đổi đời của Trung Nguyên là vào năm 2013 tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. Khi đó Tôi được tặng cuốn Nghĩ giàu làm giàu và cuốn sách này đã ảnh hưởng rất sâu sắc đến bản thân tôi. Được biết. năm 2015, hành trình Những cuốn sách đổi đời của Trung Nguyên sẽ mở rộng trên cả nước, khắp từ Bắc -Trung – Nam, Tôi đã cùng anh Lê Thanh Hải – Giám đốc thư viện ĐH Quy Nhơn đã phối hợp lên kế hoạch để có thể đưa chương trình về với các bạn sinh viên tại ĐH Quy Nhơn vì mục tiêu chung là nâng cao tri thức, nâng cao khát vọng cho các bạn trẻ tại Bình Định, và mong muốn lan tỏa rộng ra hơn đối với tất cả các bạn trẻ khác trên cả nước“.

Pho-truyen-sach-Binh-Dinh (27)

Những người Anh Chị Em bán hàng tại khu vực miền Trung đã tận tâm Phụng sự, cùng thực hiện thành công chương trình “Những cuốn sách đổi đời” tại Quy Nhơn – Bình Định 31/10/2015

Không phụ lòng kỳ vọng của những người con Bình Định, những người Anh Chị Em chúng tôi đã đến và cùng chia sẻ, trao tặng 15.000 cuốn sách trong Tủ sách đổi đời đến với các bạn trẻ trong tỉnh vào ngày 31/10/2015 thành công tốt đẹp.

Chương trình đã gắn kết được tinh thần Tây Sơn xưa cũ, tạo nên một niềm tự hào mới minh chứng nét đặc thù của người dân đất võ: “Ai về Bình Định mà xem /Thanh Niên Bình Định truyền nhau sách đổi đời.” (*)

Kế thừa tinh thần thượng võ vùng đất Tây Sơn hào kiệt, hành trình “Những cuốn sách đổi đời” tiếp tục sứ mệnh của mình đến với các bạn sinh viên cụm trường ĐH Thái Nguyên (14/11); các bạn học sinh THPT Đồng Tháp (14/11) & Cần Thơ (15/11).

Lãnh đạo tỉnh Bình Định; Ban Giám hiệu trường Đại học Quy Nhơn đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, Người gửi tấm lòng mình vào từng trang sách đổi đời đến với thanh niên Việt Nam.

Hy vọng, những tình cảm yêu thương, ước mơ, khát vọng mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ gửi gắm vào từng trang sách sẽ được các bạn trẻ Việt Nam đón nhận, vận dụng để mang đến thành công, hạnh phúc cho bản thân, đồng thời góp phần dựng xây quê hương, đất nước ngày thêm giàu mạnh, trường tồn.
—–
(*) Cảm tác từ câu ca dao: “Ai về Bình Định mà coi/Con gái Bình Định bỏ roi đi quyền”

Nhóm PV Trung Nguyên

Share.