Sách đổi đời hòa sắc cùng những đóa Sen hồng

0

“Tháp Mười đẹp nhất bông Sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

Đồng Tháp – mảnh đất nổi tiếng với Sen trong câu ca dao trên đã đón nhận 10.000 cuốn sách đổi đời do Tập đoàn Trung Nguyên trao tặng vào sáng 14/11/2015 tại trường THPT Tp Sa Đéc. Sự kiện đã thu hút gần 2.000 học sinh, giáo viên và phụ huynh đến tham dự, một con số ấn tượng đối với lần đầu tiên hành trình giới thiệu “Những cuốn sách quý đổi đời” được tổ chức tại các tỉnh Miền Tây Nam Bộ.

dong-thap-sach-doi-doi (4)

Hành trình sách đổi đời thật sự đã hòa sắc cùng những đóa Sen hồng trên quê hương Đồng Tháp.

Cô Bạch Yến – hiệu phó trường THPT Tp Sa Đéc chia sẻ tại chương trình rằng: “Hôm nay, những cuốn sách này có thể chưa làm thay đổi cuộc đời các bạn ngay lập tức nhưng biết đâu chính những cuốn sách này sẽ tạo nên những bước ngoặc thành công mà không ai ngờ tới được. Lúc đó, chúng ta sẽ là người quay lại tri ân sách. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập Đoàn Trung Nguyên đã tạo nên sự nghiệp của mình với số vốn bằng không, trở thành Vua cà phê của Việt Nam là một bằng chứng sống thiết thực nhất về sự thành công này. Và những cuốn sách mà Ông tâm huyết dành tặng cho Thanh Niên Việt Nam đã tạo nên một một nét văn hóa đặc trưng, một giá trị tinh thần mới trong cộng đồng.”

dong-thap-sach-doi-doi (75)

dong-thap-sach-doi-doi (107)

Người dân xung quanh trường THPT Tp Sa Đéc đã nhận ra thông điệp của “Những cuốn sách quý đổi đời” mà Trung Nguyên trao tặng cho Thanh Niên Việt Nam.

Vẫn là những hoạt động quen thuộc, nhưng hành trình giới thiệu “Những cuốn sách quý đổi đời” đã tiếp tục gây bất ngờ lớn với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho người dân nơi đây. Nhiều người đã kịp nhận ra thông điệp trên những cuốn sách và rất vui mừng khi hành trình được tổ chức trên quê hương mình.

dong-thap-sach-doi-doi (106)

Chị Nhữ Thị Hoa ở Tp Sa Đéc – Đồng Tháp thì đã tâm tư rằng: “Một cuốn sách hay có thể chưa làm thay đổi cuộc đời mình ngay lập tức nhưng giá trị mà cuốn sách đó mang lại là rất lớn. Những ai thích đọc sách, yêu sách chắc chắn là những người có nhân sinh quan sâu rộng. Trung Nguyên đã tạo nên một niềm lan tỏa, một làn sống ngầm trong các bạn trẻ từ Bắc cho đến Nam. Tôi tin, không sớm thì muộn những gì các bạn đang làm sẽ trở thành những quả ngọt ở tương lai.”

dong-thap-sach-doi-doi (83)

Bạn Minh Dũng – học sinh lớp 12A3 hào hứng cho rằng: Em sẽ không bao giờ quên những khoảnh khắc ấn tượng của hành trình này…

Cô Mai Anh – giáo viên chuyên Anh đã không nén được cảm xúc cho biết: “Mặc dù cô đã về hưu, nhưng cô vẫn thường xuyên theo dõi các hoạt động xã hội. Thời của cô, việc tiếp cận được những cuốn sách như thế này là điều vô cùng khó khăn. Xin tri ân những người đã làm nên chương trình tuyệt vời và Tôi tin đến một lúc nào đó các bạn sẽ tạo nên những điều kỳ tích từ những trang sách quý này.”

dong-thap-sach-doi-doi (73)

Chú Hải – người đã gần 30 năm bán hàng ở trường THPT Tp Sa Đéc đã chia sẻ: “Có phải đây là cà phê Trung Nguyên của ông Vũ phải không con ?. Con tặng chú một cuốn sách của ông Vũ luôn ngen, chú chỉ mong ông ấy mần – ăn – được để các con có nhiều chương trình như thế này thì hay lắm.”

Trong khi đó bạn Minh Dũng – học sinh lớp 12A3 hào hứng cho rằng: “Lần đầu tiên em mới cảm nhận được sức nóng của một chương trình mang tính giáo dục lớn như thế. Em không thể diễn tả hết cảm xúc của em ngay lúc này nhưng chắc chắn em có một ngày đặc biệt ý nghĩa, một dấu ấn trong cuộc đời của em. Khoảnh khắc này sẽ không thể nào quên được…”

dong-thap-sach-doi-doi (81)

Cô Bạch Yến – hiệu phó trẻ nhất trường THPT Tp Sa Đéc; người rất có tâm huyết và đã âm thầm hỗ trợ và đưa Chương trình sách về địa phương mình. Đối với cô, việc đọc sách là một trong những phương pháp nuôi dưỡng tâm hồn tốt nhất không gì có thể thay thế được.

Bên cạnh những cuốn sách quý được trao tặng, chương trình còn phục vụ hơn 2.000 ly cà phê Trung Nguyên miễn phí, với nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi đặc sắc. Hy vọng, chương trình giới thiệu và trao tặng “Những cuốn sách quý đổi đời” của Trung Nguyên sẽ giúp các bạn học sinh tìm được một công thức thành công cho riêng mình để gánh vác trọng trách với Cá nhân – Gia đình – Xã hội và Đất nước.

dong-thap-sach-doi-doi (63)

Cô Mai Anh – giáo viên chuyên Anh, mặc dù cô đã về hưu, nhưng cô vẫn thường xuyên theo dõi các hoạt động xã hội. Cô luôn là người bạn đồng hành và rất tâm huyết với dự án phát triển văn hóa đọc của Trung Nguyên nói riêng, xã hội nói chung,

Sau thành công chương trình tại Đồng Tháp với nhiều cung bậc cảm xúc nồng ấm, hành trình “Những cuốn sách quý đổi đời” tiếp tục được triển khai trên diện rộng tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long trong thời gian tới.

Nhóm PV TN

Share.