Thái Nguyên: viết tiếp câu chuyện Người trẻ tìm sách đổi đời

0

Vào ngày 06/09/2015, tại buổi Offline CLB 100trieucuonsach ở Hà Nội, chúng tôi đã nhắc đến bạn Lương Minh Tuấn đã lặn lội đi từ Thái Nguyên xuống Hà Nội để gặp những người đang trực tiếp thực hiện Hành trình những cuốn sách đổi đời với mong muốn, mang hành trình về với hơn 100.000 bạn sinh viên tại cụm ĐH Thái Nguyên.

Với gần 2 tháng “theo đuổi” để có thể mang chương trình về với Thái Nguyên, ngày mai 14/11/2015, các bạn sinh viên của 13 trường ĐH, CĐ và các bạn học sinh THPT trong khu vực sẽ có cơ hội nhận được 15.000 cuốn sách đổi đời.

Từ 7h sáng, các bạn sinh viên của tất cả các trường ĐH tại Thái Nguyên đã xếp hàng dài để nhận sách, theo phiếu đã được phát ra. Bạn Hoài An – sinh viên ĐH Y Dược chia sẻ: “Tụi em đã nhận được thông báo về chương trình đây cả tuần, và hôm nay thấy các các bạn đến nhận sách đông thì vui lắm. Vì rất ít khi tụi em được gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn từ các trường ĐH khác trong cụm ĐH Thái Nguyên. Những cuốn sách của Trung Nguyên thì em đã nghe nói từ lâu nhưng hôm nay mới có cơ hội nhận chúng”.

Thầy Nguyễn Quang Đông – Bí thư đoàn trường ĐH Y Dược Thái Nguyên chia sẻ: “Mình nhận được hai cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu và Quốc gia khởi nghiệp mà Trung Nguyên trao tặng cộng đồng từ năm 2013, tại đại hội sinh viên toàn quốc tại Hà Nội. Đây là chương trình ý nghĩa. Vậy nên khi biết thông tin, chương trình sẽ về với các bạn sinh viên của cụm ĐH Thái Nguyên, mình ủng hộ ngay.

thai-nguyen-sach (2)

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm – một người có nghị lực phi thường để vượt qua số phận của mình rất tâm huyết với chương trình Sách của Trung Nguyên

Còn với thầy Nguyễn Đình Yên – Phó bí thư đoàn, Chủ tịch hội sinh viên ĐH Thái Nguyên thì tâm sự rằng: “Thái Nguyên là nơi đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ ba cả nước, chỉ sau Hà Nội, TP.HCM. Với hơn 140.000 sinh viên trong khu vực nhưng chúng tôi vẫn còn có quá ít các hoạt động thiết thực, bổ trợ kiến thức cho các em sinh viên. Vì vậy chúng tôi hy vọng Hành trình những cuốn sách đổi đời sẽ tiếp tục được triển khai tại đây trong những năm tiếp theo để các em có cơ hội mở rộng kiến thức”.

thai-nguyen-sach (3)

13 trường ĐH, CĐ và các bạn học sinh THPT trong khu vực sẽ có cơ hội nhận được 15.000 cuốn sách đổi đời

Điều đặc biệt với các bạn sinh viên Thái Nguyên là được giao lưu với diễn giả Nguyễn Sơn Lâm – một người có nghị lực phi thường để vượt qua số phận của mình. Những bài học thực tế từ những cuốn sách mà Trung Nguyên trao tặng được anh Sơn Lâm chia sẻ lại từ chính những trải nghiệm của mình với mong ước, các bạn thực sự có thể đọc, học và hành động.

Chương trình đã khép lại nhưng những dư âm vẫn còn đọng lại đối với các người anh chị em hỗ trợ, đồng hành cùng chúng tôi, như bạn trẻ Lương Minh Tuấn – giám đốc trung tâm ngoại ngữ IDC – người đã rất nỗ lực cùng hàng trăm bạn tình nguyện viên để mang được hành trình về Thái Nguyên.

TN

Share.