Sách đổi đời bay lên từ vùng đất chín Rồng

0

 “Linh hồn Trống Đồng

Trang sử vàng, dòng chảy thời gian

Hóa thân từ đau khổ lầm than

Người Việt Nam, Lạc Hồng danh tiếng

Mãi tự hào con cháu Rồng Tiên”

Trên nền nhạc đầy háo khí cha ông của bài “Hồn Thiêng Đất Việt”, những bạn trẻ của CLB võ cổ truyền Bạch Hổ Tp Cần Thơ đã đem đến một màn trình diễn đầy kịch tính, góp phần tạo nên sự thành công cho chương trình giới thiệu “Những cuốn sách quý đổi đời” tại trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng vào sáng ngày 6/12/2015.

TpCanTho (86)

Toàn thể những người Anh Chị Em ban chấp hành đoàn trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng thì thể hiện tình yêu sách bằng việc hỗ trợ công tác tổ chức để đưa 15.000 cuốn sách đổi đời đến với các bạn học sinh – sinh viên trên địa bàn Tp Cần Thơ thông qua những hành động thiết thực nhất.

Ngoài việc tái diễn lại một số thế trận lịch sử, chính những bạn trẻ này đã cho thấy một thế hệ mới của những người con đất Tây Đô dám sống và làm việc hết mình, tất cả vì một Việt Nam hùng mạnh và ngày một tiến bộ hơn.

Bên cạnh đó, tổ văn nghệ của đoàn Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã tạo nên sự bất ngờ thú vị khác bằng những điệu nhảy “dân vũ” mang hơi thở đương đại phóng khoáng, sảng khoái đậm chất Nam Bộ vùng sông nước.

TpCanTho (81)

Anh Đào Chí Nghĩa – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Tp Cần Thơ người rất có tâm huyết với Thanh Niên Tp Cần Thơ nói riêng, Việt Nam nói chung

TpCanTho (3)

Bạn Lâm Văn Tân – Ban Thanh Niên trường học người rất nhiệt tâm để đưa hành trình giới thiệu “Những cuốn sách quý đổi đời” về Tp Cần Thơ

Tất cả hòa vào nhau tạo nên một “bản sắc” rất khác chỉ có duy nhất ở nơi đây mới được như thế như lời của Thầy Lê Phước Nghiệp – Nguyên chủ tịch công đoàn trường THPT Châu Văn Liêm đã chia sẻ: ”Nhìn các bạn, tôi có thể tin rằng mai sau sẽ có một Việt Nam khỏe mạnh, đầy trí tuệ”, hoặc như tâm tư của Thầy Đặng Bảo Hòa – Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng thì: “Thế hệ các Thầy đa số sống vì lý tưởng đấu tranh giải phóng dân tộc, những cuốn sách như của Tập đoàn Trung Nguyên trao tặng cho các em hôm nay khó lòng mà tiếp cận. Do đó, các em đã may mắn hơn chúng tôi khi có người đã làm thay cho các em điều đó, việc còn lại duy nhất là chúng ta hãy đọc và ứng dụng nó để bản thân mỗi người sống có trách nhiệm hơn, để đất nước ngày một phát triển.”

Người anh lớn Đào Chí Nghĩa – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Tp Cần Thơ thì lại chân phương chia sẻ: “Tuổi trẻ thì cứ mạnh dạn học hết sức thì phải chơi hết mình. Những cuốn sách quý đổi đời mà Trung Nguyên trao tặng ít nhiều sẽ là những hạt mầm giúp các em định hướng bản thân để có cuộc sống ngày một tử tế và chất lượng.”

TpCanTho (44)

Thành công của chương trình là kết quả của tình yêu thương và đoàn kết từ tập thể Ban Thường vụ đoàn trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng Tp Cần Thơ

Bạn Lâm Văn Tân – Ban Thanh Niên trường học; thầy Nguyễn Thế Chiến – Bí Thư đoàn, cùng toàn thể những người Anh Chị Em ban chấp hành đoàn trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng thì thể hiện tình yêu sách bằng việc hỗ trợ công tác tổ chức để đưa 15.000 cuốn sách đổi đời đến với các bạn học sinh – sinh viên trên địa bàn Tp Cần Thơ thông qua những hành động thiết thực nhất. Tất cả góp phần tạo nên thành công lớn cho chương trình “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người” do Thành đoàn Thành phố Cần Thơ, Đoàn Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên tô chức.

TpCanTho (85)

Tuổi trẻ Tp Cần Thơ đã sẵn sàng cho một tâm thế mới: vì một Việt Nam khỏe mạnh và trí tuệ.

Qua chương trình này một lần nữa có thể khẳng định rằng những người trẻ của “VÙNG ĐẤT CHÍN RỒNG” đã thực sự sẵn sàng cho một tâm thế mới với lý tưởng: “Người khác làm được thì ta làm được và làm tốt hơn. Nước khác làm được thì Việt Nam làm được và làm tốt hơn. Ta nhất định làm được”

Một số hình ảnh khác của hành trình giới thiệu “Những cuốn sách đổi đời” tại Tp Cần Thơ vào ngày 6/12:

Nhóm PV Trung Nguyên

Share.