Vùng tứ giác Long Xuyên đón nhận 10.000 cuốn sách quý đổi đời

0

Sáng 4/12 tại An Giang, một trong những vùng kinh tế trọng điểm của miền Tây Nam Bộ đã đón nhận 10.000 cuốn sách quý đổi đời do Tập đoàn Trung Nguyên trao tặng.

Với thông điệp “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”, chương trình giới thiệu còn vinh dự đón tiếp Giáo sư – Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Võ Tòng Xuân và đã thu hút hơn 1.000 học sinh, giáo viên trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, cùng toàn thể đại diện ban ngành, các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

sach-doi-doi-An-Giang-4-12 (3)

Giáo sư – Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Võ Tòng Xuân (xem thêm: https://goo.gl/0Fq245) là khách mời đặc biệt của Hành trình “Những cuốn sách quý đổi đời” tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang.

Sự xuất hiện của Giáo sư – Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Võ Tòng Xuân tại chương trình như một phần thưởng vô giá dành cho tất cả mọi người có mặt tại đây. Mỗi câu chuyện mà “Ông giáo già Nam Bộ” chia sẻ đều rất chân tình và đầy lòng thương mến. Các bạn học sinh đã kiên nhẫn xếp một hàng dài hơn hai giờ đồng hộ đứng dưới nắng để được “Ông ký tên” vào những trang sách quý vừa được trao tặng. Nhiều bạn còn đứng bên cạnh quạt và che nắng cho Ông để chờ đến lượt mình.

Bên cạnh đó, bạn Nguyễn Đăng Nguyên – THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu cho biết thêm: “Mỗi cuốn sách quý Tập đoàn Trung Nguyên gởi tặng sẽ là những món quà bổ ích mà bất kỳ ai cũng phải nâng niu và trân trọng. Điều đó cũng đã góp phần thúc đẩy văn hóa đọc của giới trẻ theo một chiều hướng tiến bộ hơn, tích cực hơn. Mong rằng chương trình này sẽ ngày càng nhân rộng để đem nhiều sách hơn đến với các bạn trẻ trên mọi miền đất nước.”

sach-doi-doi-An-Giang-4-12 (45)

Chương trình “Những cuốn sách quý đổi đời” được lãnh đạo địa phương, BGH trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang nhiệt tâm hỗ trợ bằng tình yêu thương tuyệt đối.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất lớn các cấp lãnh đạo địa phương; Ban giám hiệu, cùng toàn thể các bạn học sinh trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – một danh thần đã có công lớn trong công cuộc khai phá vùng đất phía Tây Nam của Tổ quốc.

sach-doi-doi-An-Giang-4-12 (56)

Các bạn học sinh đã kiên nhẫn xếp một hàng dài hơn hai giờ đồng hộ đứng dưới nắng để được “Ông ký tên” vào những trang sách quý vừa được trao tặng. Nhiều bạn còn đứng bên cạnh quạt và che nắng cho Ông để chờ đến lượt mình.

Tiếp nối thành công này, trong thời gian tới, hành trình “Những cuốn sách quý đổi đời” sẽ liên tục đến với nhiều địa phương khác trên cả nước. Tin rằng, những cuốn sách đổi đời của Trung Nguyên sẽ truyền ngọn lửa khát vọng, động lực để giới trẻ Việt Nam có thể khẳng định bản thân với lý tưởng: “Người khác làm được thì ta làm được và làm tốt hơn. Nước khác làm được thì Việt Nam làm được và làm tốt hơn. Ta nhất định làm được”.

Một số hình ảnh khác của hành trình giới thiệu “Những cuốn sách đổi đời” tại An Giang vào ngày 4/12:

Nhóm PV Trung Nguyên

Share.