Những dự án khởi nghiệp nông nghiệp từ tâm được vinh danh tại cuộc thi “Dự án khởi nghiệp 2016”

0

Ngày 02/10/2016 tại Hội trường Thống Nhất, Tp. HCM đã diễn ra Chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp 2016” do BSA, mạng lưới Sáng tạo Khởi nghiệp – SKC và Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời phối hợp tổ chức với sự tham gia tranh tài của 22 dự án khởi nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

BGK và 22 thí sinh đại diện cho các Dự án khởi nghiệp lọt vào vòng Chung kết

BGK và 22 thí sinh đại diện cho các Dự án khởi nghiệp lọt vào vòng Chung kết

Trong số 22 dự án vào vòng chung kết thì có đến 20 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp và một điều đặc biệt là các bạn trẻ đều khởi nghiệp từ chính tình cảm, từ cái tâm của một thanh niên biết đau trước sự mai một của làng nghề truyền thống, biết đau trước cảnh nền nông nghiệp nước nhà bị lạc hậu, kém chất lượng và không đúng tầm: Dự án Gạo sạch Tâm Việt, Dự án sản xuất và kinh doanh hoa sen sấy khô, Dự án khôi phục làng nghề mạch nha Quảng Ngãi, làng nghề dệt vải Lãnh Mỹ A (Đồng Tháp), Dự án sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chuỗi hạt cây rừng của người đồng bào Raglai sống ven Vườn quốc gia Núi Chúa…

Một số gian hàng trưng bày sản phẩm của các dự án lọt vào vòng Chung kết

Một số gian hàng trưng bày sản phẩm của các dự án lọt vào vòng Chung kết

Cũng chính nhờ vào tinh thần khởi nghiệp xuất phát từ tâm thiện và khát vọng mang đến sự đổi đời cho quê hương nên các dự án của các bạn trẻ đã thuyết phục được BGK và giành được những giải thưởng xứng đáng:

5

1. Giải Nhất thuộc về Dự án Gạo sạch Tâm Việt của bạn trẻ Võ Văn Tiếng (Đồng Tháp). Đây là dự án trồng lúa một cách tự nhiên không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu được hình thành từ trăn trở của người thanh niên Miền Tây chất phác: “Tại sao ngày xưa ông bà ta trồng được lúa không cần đến phân bón, thuốc trừ sâu? Làm thế nào để tái tạo lại hệ sinh thái tự nhiên đang dần bị biến mất trên quê hương của mình?
2. Giải Nhì:
– Dự án Mô hình nuôi heo rừng của bạn Đoàn Phan Dinh (Đồng Tháp)
– Dự án Máng ăn tự động cho heo của bạn Phạm Minh Công (Đà Nẵng)
3. Giải Ba:
– Dự án Sản xuất và Kinh doanh hoa sen sấy khô Ecolotus của bạn Ngô Chí Công (Đồng Tháp)
– Dự án Kinh doanh với người giữ rừng của bạn Trịnh Thị Ngọc Hiện (Bến Tre)
4. Giải Khuyến khích:
– Dự án sản xuất và chiết xuất dược liệu đa năng của bạn Má A Nủ tại HTX H’Mông Cát Cát (Lào Cai)
– Dự án sản xuất các sản phẩm thủ công từ vải dệt của làng nghề truyền thống tại Long Khánh A (Đồng Tháp)
– Mô hình trồng hoa kim châm kết hợp với trồng dâu nuôi tằm của bạn Đặng Đình Qúy (Lâm Đồng)
Và một số giải thưởng đến từ các nhà tài trợ..

Trong suốt thời gian triển khai chương trình từ tháng 5/2016 – 10/2016, Tủ sách nền tảng đổi đời đã đồng hành cùng 19 buổi tập huấn và giao lưu tại các địa phương: Tp. HCM, Cần Thơ, An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Định, Đồng Tháp trao tặng hàng chục nghìn cuốn sách tới thành viên CLB Sáng tạo khởi nghiệp, cơ sở làng nghề, nông dân sản xuất giỏi, đoàn viên thanh niên, thành viên hội Doanh Nhân Trẻ… với sứ mạng trang bị nền tảng, tâm thế, khát vọng cho các bạn trẻ trong hành trình Sáng tạo – Khởi nghiệp – Kiến quốc.

Doanh nhân trẻ Huỳnh Nhật Phong (sáng lập dự án xây dựng vùng nguyên liệu Tiêu Lốp) chia sẻ: “Hành trình trao tặng những cuốn sách đổi đời đã tác động tích cực và mạnh mẽ tới bản thân tôi. Nó giúp tôi và những người trẻ hiểu rằng khởi nghiệp thành công không có nghĩa là kiếm được nhiều tiền mà chính là hành trình rèn luyện, rèn giũa tâm trí để phụng sự cộng đồng, phụng sự quốc gia, dân tộc và toàn nhân loại.”

Bạn trẻ, doanh nhân tham dự sự kiện hân hoan khi nhận những cuốn sách đổi đời từ Trung Nguyên

Bạn trẻ, doanh nhân tham dự sự kiện hân hoan khi nhận những cuốn sách đổi đời từ Trung Nguyên

Với sứ mạng Phụng sự vì Nước Việt Vĩ Đại, Trung Nguyên cùng Tủ sách nền tảng đổi đời sẽ tiếp tục hành trình trao tri thức và truyền cảm hứng đến thanh niên Việt giúp đào tạo 04 Tinh thần tâm và cùng nhau chung tay xây dựng một Việt Nam ảnh hưởng và trường tồn.

Khi cùng nhau, không gì là không thể!

Share.