Giao tiếp – Chìa khóa cho sự thành công

0

Giao tiếp là một hoạt động diễn ra hằng ngày của chúng ta trong bất cứ môi trường nào, từ công việc đến cuộc sống hàng ngày. Không thể phủ nhận, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục đóng vai trò rất quan trọng, nó là cầu nối giúp chúng ta hiểu nhau hơn và là nhân tố quan trọng dẫn đến sự thành công của mỗi người. Nhưng làm thế nào để tạo thiện cảm với người đối diện, làm thế nào để nâng cao khả năng thuyết phục và nhận được sự ủng hộ của đồng nghiệp, đối tác và những người thân xung quanh mình, từ đó mang lại những kết quả tốt nhất cho công việc và cuộc sống? Những câu hỏi đó đã được các bạn trẻ và khách mời – Chuyên gia tâm lý Chế Dạ Thảo chia sẻ trong Chương trình Thứ 7 Năng Lượng Cùng Trung Nguyên Family với chủ đề “Bạn đã biết cách Giao tiếp & Ứng xử thành công?” diễn ra ngày 12/11/2016 tại Trung Nguyên Family 35A Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP. HCM.

Tại chương trình, các bạn đã tham gia thực hành tình huống: làm sao để thuyết phục được người khác đọc cuốn sách mà mình yêu thích.

Tại chương trình, các bạn đã tham gia thực hành tình huống: làm sao để thuyết phục được người khác đọc cuốn sách mà mình yêu thích.

Trong chương trình, những băn khoăn, trăn trở  đã được các bạn trẻ chia sẻ cùng nhau. Nếu như bạn Lan Anh, người đã đi làm được 3 năm, chia sẻ mối quan tâm của mình khi giao tiếp với khách hàng: “Làm thế nào giao tiếp với những khách hàng lớn một cách tốt nhất?”, thì bạn Ngọc Trâm – sinh viên trường Đại học KHXH & NV TP.HCM lại mong muốn được giải đáp cách để tự tin và làm chủ trong giao tiếp: “Làm thế nào để hết run và điều chỉnh được giọng nói khi trình bày trước đám đông?”. Với những thắc mắc đó, Chuyên gia Tâm lý, Thạc sĩ giáo dục học Chế Dạ Thảo nhấn mạnh: “Phải biết mình đang có gì? Trong bối cảnh giao tiếp, mình là ai? Và việc chủ động trong giao tiếp cũng không kém quan trọng: Tạo tình huống giao tiếp, Chào hỏi và tạo sự kết nối, củng cố, duy trì mối quan hệ”.

Với những người lần đầu gặp, chúng ta nên giữ khoảng cách vừa phải để nhìn thấy người đối diện, tránh cảm giác lúng túng.

Với những người lần đầu gặp, chúng ta nên giữ khoảng cách vừa phải để nhìn thấy người đối diện, tránh cảm giác lúng túng.

Chúng ta không có cơ hội thứ hai để rút lại những lời mình đã nói, những việc mình đã làm, vì vậy, việc để lại ấn tượng tốt đẹp, tạo được tạo thiện cảm là điều hết sức quan trọng. Theo chia sẻ của Ths. Dạ Thảo, mỗi người chúng ta có 30 giây “thần thánh” để gây ấn tượng với người khác, vì vậy phải chuẩn bị rất nhiều như: Trang phục chỉn chu, phù hợp; Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, ý nhị; Tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn; Giữ khoảng cách vừa phải khi nói chuyện và quan trọng là phải luôn tinh tế. Nên tinh tế trong giao tiếp, không nên quá “hồn nhiên”.

Việc gợi mở và lắng nghe cũng là “nghệ thuật” để chúng ta giao tiếp hiệu quả và thuyết phục được người khác: “Đừng nói điều ta biết, hãy nói thứ đối phương cần.” Bạn Trần Mạnh Thường – Sinh viên chia sẻ: “Trong cuốn Đắc Nhân Tâm, mình nhớ nhất là nguyên tắc phải biết lắng nghe khi giao tiếp, mình nghĩ điều này rất quan trọng.”

Không ai giống ai hoàn toàn, mỗi người có suy nghĩ, nhìn nhận, hiểu biết, kỹ năng khác nhau, sự khác nhau là do hoàn cảnh sống, tuổi tác, sự trải nghiệm của mỗi người. Vì vậy, để giao tiếp thành công, tìm được “tiếng nói chung” là vô cùng quan trọng. Như Napoleon Hill đã từng khẳng định rằng: “Không có cá nhân nào đủ kinh nghiệm, kiến thức, năng lực bẩm sinh để đảm bảo có thể tích luỹ được một số tiền lớn mà không có sự hợp tác của những người khác. Không một cá nhân nào, một tổ chức nào, một quốc gia nào có thể thành công một mình mà không có sự giúp sức hợp lực của những cá nhân khác, những quốc gia khác”. Những người khác là ai? Đó là nhóm những người biết cách làm việc trên tinh thần hoà hợp với nhau để đạt được lý tưởng xác định. Đó là những con người yêu và đam mê tri thức, những người tỉ mẩn với từng trang sách hay dùng chính cái tâm để tham gia, góp sức cho cộng đồng. Với bạn Nguyễn Minh Tú – 28 tuổi, hiện đang làm nông nghiệp thì: “Khi học xong, bước vào đời, mình đã từng cảm thấy lạc lối vì cuộc sống có quá nhiều thứ hỗn độn và mình đọc được cuốn Đắc Nhân Tâm. Chính nhờ cuốn sách này mình đã cải thiện khả năng giao tiếp, tự tin hơn mặc dù vẫn còn run. Càng đọc sách mình lại càng thích, mình tìm hiểu về những tấm gương thành công và học hỏi từ họ”. Và điều quan trọng để chúng ta trở nên tự tin hơn, không có cách gì khác ngoài tập luyện để làm tốt những lời khuyên trên một cách thường xuyên và dùng sự chân thành và tấm lòng để giao tiếp với mọi người.

Bạn Nguyễn Minh Tú chia sẻ về những điều tâm đắc trong quyển sách Đắc Nhân Tâm.

Bạn Nguyễn Minh Tú chia sẻ về những điều tâm đắc trong quyển sách Đắc Nhân Tâm.

Trong khi đó, bạn Nguyễn Từ Uyên Nhi – sinh viên năm 2 ĐH Kinh tế TP. HCM chia sẻ: “Hoạt động lần này giúp em học được nhiều bài học về giao tiếp, thuyết phục người khác từ cô Dạ Thảo. Em cũng rất thích những cuốn sách tại không gian thư viện, những lần sau em sẽ rủ bạn bè đến đây đọc sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời vì không gian Trung Nguyên Family này.”

Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục người khác hiệu quả được xem là yếu tố then chốt trong sự thành công của mỗi người. Ngay từ hôm nay, chúng ta hãy rèn luyện, nâng cao kỹ năng này một cách thường xuyên, liên tục để luôn tự tin và làm chủ trước mọi tình huống giao tiếp đa dạng trong công việc và cuộc sống./

Share.