Than không khói giành ngôi quán quân Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp lần 3

0

Sau 2 ngày diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp lần 3 năm 2017 do Tập đoàn Trung Nguyên và Trung tâm BSA phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ những thanh niên có ý tưởng, dự án kinh doanh khởi nghiệp phù hợp trong các lĩnh vực: nông nghiệp nông thôn, có ứng dụng công nghệ trong sản xuất, thực hiện sản phẩm đã chính thức khép lại với ngôi quán quân thuộc về Dự án Than Không Khói của bạn trẻ Lê Thị Hiền đến từ TP.HCM.

Dự án sản xuất than không khói giành ngôi quán quân cùng 50 triệu đồng và học bổng là chuyến tập huấn, tham quan mô hình “Một làng một sản phẩm (OTOP)” tại Thái Lan.

2 giải nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng thuộc về dự án Máy nông nghiệp đa năng Thành Ngân của Nguyễn Văn Tuấn (Bắc Kạn) và Dự án sản xuất chế phẩm vi sinh từ bột bã mía phục vụ nuôi tôm thâm canh của Trần Phúc Hậu (Bến Tre).

Nguyễn Văn Tuấn, Bắc Kạn nhận giải nhì với dự án Máy nông nghiệp đa năng Thành Ngân.

2 dự án Vườn Sinh Thái Ngọc Trà của Nguyễn Thị Bích Ngọc (Thái Nguyên) và Hồ tiêu Ngũ sắc của Lại Thị Bích (Gia Lai) đồng hạng 3 với giải thưởng 15 triệu đồng/giải.

Bà Võ Thị Hà Giang, Giám đốc Quỹ Hỗ Trợ Thanh Niên Sáng Tạo Khởi Nghiệp Việt Nam trao giải 3 cho Nguyễn Thị Bích Ngọc (Thái Nguyên) và Lại Thị Bích (Gia Lai)

Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích – 10 triệu đồng/giải dành cho các dự án:
– Chuỗi giá trị dược liệu, nông sản tại Quản Bạ của Lý Tà Giàng (Hà Giang)
– Nhang sinh học có tác dụng xua muỗi của Lê Duy Hậu (Bến Tre)
– Mật Ong Hương Tràm của Trần Thành Long (Đồng Tháp)
– Vườn ươm sinh thái tự dưỡng chuyên biệt của Lê Hoàng Long (Kiên Giang)
– Gia vị nấu bún bò của Nguyễn Tấn Tôn Thất Tử Mỹ (Thừa Thiên Huế).

5 dự án nhận giải khuyến khích

Theo đánh giá của Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan – đại diện Ban giám khảo, tại vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp, điểm ghi nhận đầu tiên là các dự án đều có tính sáng tạo, đổi mới trong việc sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, việc xây dựng dự án với quyết tâm đóng góp những điều hay, tích cực đối với cộng đồng của các dự án được thể hiện rất rõ. Các dự án đều bám sát với lĩnh vực nông nghiệp, khai thác tốt nguồn tài nguyên bản địa, do đó tạo được ấn tượng mạnh với ban giám khảo.

Sau 3 tháng triển khai, cuộc thi Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp lần 3 năm 2017 đã có 117 dự án tham gia, trong đó có 98 dự án của 27 tỉnh thành vào vòng bán kết được tổ chức tại 3 địa phương (Đồng Tháp, Tp. HCM, Hà Nội) và 30 dự án của 16 tỉnh thành vào vòng Chung kết.

Trong quá trình triển khai cuộc thi lần 3 này, Tập đoàn Trung Nguyên và Trung tâm BSA đã trao tặng 15.000 cuốn sách đổi đời, tổ chức thành công 26 đợt tập huấn bao gồm tọa đàm và giao lưu, tham quan mô hình cho hơn 1.000 thanh niên khởi nghiệp, đại diện các cơ sở làng nghề, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các địa phương trên toàn quốc.

Sự thành công của cuộc thi Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp một lần nữa khẳng định cam kết của Trung Nguyên trong việc hỗ trợ và đồng hành với các dự án khởi nghiệp sáng tạo vì cộng đồng. Đây cũng là hoạt động trong hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho thanh niên Việt do Trung Nguyên tâm huyết triển khai từ năm 2012 đến nay.

Một số hình ảnh tại vòng chung kết

Nguyễn Văn Nữa – Nông dân xuất sắc toàn quốc năm 2017, chủ dự án Chế biến và tiêu thụ các sản phẩm từ Ếch rất tâm đắc với các cuốn sách đổi đời của Trung Nguyên

Dự án Than không khói đã mang về giải Nhất cho bạn trẻ Lê Thị Hiền (TP. HCM)

Lý Tà Giàng, thanh niên dân tộc Dao ở Hà Giang đoạt giải khuyến khích với dự án Chuỗi giá trị dược liệu, nông sản tại Quản Bạ

Lê Hoàng Long, Kiên Giang – Thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi vui mừng khi nhận được giải khuyến khích với dự án Vườn ươm sinh thái tự dưỡng.

Sản phẩm của dự án Hồ tiêu Ngũ Sắc ở Gia Lai

Leave A Reply