Định vị năng lực bản thân – Yếu tố quyết định thành công

0

Cuối tuần vừa qua, hàng trăm sinh viên trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM đã có buổi giao lưu đầy hào hứng về chủ đề “Định vị năng lực bản thân – Yếu tố quyết định thành công” cùng với Hoa Khôi Nam Em, ca sĩ Thanh Ngọc, anh Đoàn Thiên Phúc – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần giải pháp phần mềm SetechViet và sự điều phối của anh Lê Đình Hải Sơn – Phó Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Những câu chuyện thực tế, những bài học thành công và những chia sẻ đầy tâm huyết đã được gửi đến các bạn sinh viên trong buổi giao lưu này.

Mở đầu chương trình, anh Lê Đình Hải Sơn đã chia sẻ về sự thành công và phát triển thần kỳ của các Đế chế, Quốc gia và cá nhân cho thấy điều làm nên sức mạnh của họ không phải do tài nguyên thiên nhiên giàu nghèo, không phải do chiến tranh đói nghèo, không phải do diện tích nhỏ, dân số ít … cũng không phải do số phận, nghịch cảnh, xuất thân giàu nghèo… mà chính là do khát vọng, niềm tin mãnh liệt, có ước mơ lớn và ý chí kiên cường. Anh Lê Đình Hải Sơn cũng nhấn mạnh, Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho Thanh niên Việt với mong muốn khơi gợi, thúc đẩy tinh thần khát vọng lớn, ước mơ lớn, ý chí lớn thông qua việc trao tặng những cuốn sách đổi đời được lựa chọn và trao tặng đến các bạn để giúp các bạn trẻ có hiểu biết tri thức đúng đắn, có khát vọng.

Ca sĩ Thanh Ngọc: Đam mê dẫn dắt thành công

Thanh Ngọc đã là cái tên không còn xa lạ đối với khán giả Việt Nam. Đến nay, Thanh Ngọc đã có thâm niên hơn 20 năm ca hát. Sở hữu giọng hát trong trẻo, ngọt ngào và trưởng thành thành từ phong trào ca hát thiếu nhi của TP.HCM. Thanh Ngọc tâm sự, lúc nhỏ đam mê ca hát với Ngọc chỉ là tức thời. Nhưng sau thời gian dài hoạt động, đến khi trở thành thành viên của nhóm Mắt Ngọc, Thanh Ngọc bắt đầu xác định ước mơ của mình là phải trở thành ca sĩ. Cô cũng khá vất vả trên con đường solo nhưng bằng sự cố gắng và tình yêu nghệ thuật của mình, Thanh Ngọc chinh phục được khán giả và dần khẳng định tên tuổi của mình qua các ca khúc hit.

Nếu không có đam mê với ca hát, cô chắc chắn không thể có động lực vượt qua những khó khăn thử thách. Thanh Ngọc chia sẻ: “khi thất bại nhiều lúc muốn buông xuôi tất cả nhưng chính đam mê sẽ vực dậy và vượt qua chính mình, không cố gắng sẽ không bao giờ vượt qua. Vì vậy, các bạn cần xác định được điểm mạnh của mình, chú tâm, hoàn thiện nó hơn. Khi vượt qua khó khăn, mình càng trưởng thành hơn và làm tốt hơn. Mình gieo khát vọng của mình vào vũ trụ, nghĩ mình sẽ làm được, sẽ thành công thì nhất định sẽ làm được. Nếu mình không cố gắng thì sẽ không bao giờ thành công”.

Hoa Khôi Nam Em: Cơ hội là do chính mình tạo ra

Mọi người đều biết đến Nam Em Hoa Khôi Đồng Bằng Sông Cửu Long, Top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 và là người đẹp giàu nghị lực, xinh đẹp và chân thành. Dù còn rất trẻ nhưng Nam Em cho biết cô đã trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc sống.

Nam Em tâm sự rằng bản thân cô thích nghệ thuật nên từ nhỏ cô đã xác định ước mơ của mình. Mặc dù bị mọi người chê cười nhưng cô quyết tâm làm cho mọi người thấy là cô làm tốt. Nam Em nhắn gửi đến các bạn sinh viên: “các bạn cần xác định chính xác ước mơ của mình và phải biết nắm bắt cơ hội do chính mình tạo ra. Chúng ta phải sử dụng thời gian hợp lý và trân trọng tuổi thanh xuân của mình. Mỗi lần khó khăn luôn không ngừng tự nói với bản thân Không được bỏ cuộc, phải thay đổi cuộc đời, nếu chấp số phận thì sẽ có kết cục như một kẻ thua cuộc mà thôi, chính việc kiên định với ước mơ mới giúp bạn không ngừng vượt qua thử thách dần khẳng định được bản thân.”

CEO Đoàn Thiên Phúc: Chính đam mê là động lực giúp bạn vượt qua thử thách

Thiên Phúc chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp của mình bắt đầu từ một công việc rất đáng nhớ khi còn là sinh viên. Lúc ấy, Phúc để dành tiền rất lâu mới mua được chiếc xe máy mới nhưng ngày đầu tiên chạy xe tới trường thì bị ai đó cắt mất thắng đĩa. Nghĩ rằng mình là dân công nghệ mà lại để cho người khác cắt lấy đồ, thế nên Thiên Phúc đã nghĩ ra ý tưởng chế ra thiết bị gắn vào xe để báo trộm. Thiên Phúc lấy ý tưởng này đi thi và đoạt giải.

Chia sẻ về yếu tố giúp mình thành công, Phúc bảo bản thân mình cũng chưa gọi là thành công lắm. Tuy nhiên, để có được như ngày hôm nay, Phúc đã trải qua một hành trình rất chông gai, phải vượt qua các bức tường lớn về tài chính, nhân lực, kinh nghiệm và thậm chí là phải trả giá đắt cho những sai sót trong những ngày đầu khởi nghiệp.

Phúc nhắn nhủ với bạn sinh viên: “hãy chắc chắn rằng bạn đang theo đuổi “đam mê đúng” của bản thân và đang nghiêm túc trong công việc mình làm”, còn nếu bạn vẫn đang hoang mang chưa xác định được năng lực bản thân, hãy cứ làm đi, cứ thử đi. Bạn hãy là chuyên gia trong lĩnh vực mà mình đam mê, chính đam mê sẽ là động lực giúp bạn vượt qua khó khăn thử thách để đạt được thành công”.

Các sự kiện thuộc Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt diễn ra định kỳ vào thứ Bảy hằng tuần tại các Không gian Trung Nguyên Legend và Cà Phê Thứ Bảy. Bên cạnh đó, trong tháng 3, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại các trường Đại  học – Cao đẳng trong cả nước cũng sẽ diễn ra tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng vào ngày 23/03/2018 và Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức ngày 24/03/2018.