Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc: “Khởi nghiệp – Con đường không chỉ có thành công”

0

Chiều thứ sáu 23/03 vừa qua, Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc đã đến với sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Buổi giao lưu chia sẻ về chủ đề: “Khởi nghiệp – Con đường không chỉ có thành công” với sự tham gia của Hoa Khôi Lan Khuê, ca sĩ Đại Nhân, chị Phạm Lan Hoa – Founder Livingdream đã thu hút hơn 600 bạn sinh viên tham gia.

Mở đầu chương trình là phần chia sẻ của chị Võ Thị Hà Giang – Giám đốc Hành trình Lập chí Vĩ đại về Mật mã Thành công của các Đế chế hùng mạnh nhất thế giới và các Cá nhân thành công. Đế chế La Mã và Đế chế Mông Cổ đều bắt đầu từ một bộ lạc, lãnh thổ bé nhỏ, nghèo nàn nhưng bằng ý chí và khát khao chinh phục của người lãnh đạo lan tỏa đến cả một dân tộc đã vươn lên trở thành các đế chế hùng mạnh nhất lịch sử, thống trị cả một vùng đất rộng lớn nhất trên thế giới. Hay câu chuyện thành công của các cá nhân như Bill Gates và Larry Page khởi nghiệp tại các garage ô tô chật hẹp nhưng chỉ với niềm tin, ý chí khát vọng, kiên trì theo đuổi đam mê của các nhà sáng lập đã tạo nên câu chuyện thành công của Microsoft và Google. Qua đó chứng minh được rằng, dù Đế chế cũ hay các Đế chế mới, muốn thành công, hay bất kỳ ai muốn thành công đều bắt đầu bằng những cá nhân có khát vọng lớn, có ước mơ lớn, niềm tin mãnh liệt và ý chí kiên cường.

Phạm Lan Hoa: Có khát vọng thì hãy dấn thân, hãy hành động

Lan Hoa chia sẻ, giai đoạn đầu chị cũng chưa biết mình đam mê gì. Thời gian đó chị đi làm công tác xác hội rất nhiều. Cũng chính trong hành trình từ Hà Nội vào TP.HCM để thành lập một câu lạc bộ, chị đã khám phá ra được bản thân mình. Tiếp xúc với câu chuyện của các em có hoàn cảnh khó khăn, chị tự hỏi những người xuất phát điểm không có gì, không nhà cửa, không học vấn làm sao họ thực hiện ước mơ của mình.

Sau nhiều năm, chị lập ra Livingdream – một doanh nghiệp xã hội mang đến giá trị cho cộng đồng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các bạn trẻ thông qua các lớp học miễn phí về tư duy, kĩ năng và các chương trình tình nguyện. Chị tin rằng với khát vọng thì dù xuất điểm bằng 0 hay thậm chí là số “âm” thì các em vẫn thực hiện được ước mơ của mình. Khi có khát vọng thì hãy dấn thân, hãy hành động. Con đường khởi nghiệp, con đường đi của mỗi người không phải lúc nào cũng thẳng, chúng ta có thể vấp phải tảng đá hoặc khúc cong này nọ, nhưng chúng ta có bạn đồng hành là những cuốn sách. Vì vậy, hãy đọc sách bằng sự đam mê và niềm hứng khởi”, chị Hoa nhắn nhủ.

Lan Khuê: Điều làm nên sự khác biệt của mỗi người là đam mê đến tận cùng

Lan Khuê cũng như nhiều bạn trẻ khác, cô cũng từng loay hoay trong việc chọn nghề nghiệp. Mãi đến năm 18 tuổi, cô mới dần phát hiện mình yêu thích nghệ thuật. Với đam mê và khao khát thành công, Lan Khuê đã thuyết phục gia đình để theo đuổi con đường mà mình mong muốn, dù biết rất nhiều khó khăn và thử thách nhưng Khuê vẫn luôn kiên định và không ngừng nổ lực. Với Khuê, thích điều gì đó thì sẽ làm cho bằng được. Khuê muốn chinh phục thử thách, để chứng minh cho gia đình và mọi người rằng bản thân có thể đứng vững với ước mơ của mình.

Khi được hỏi điều gì đã giúp Lan Khuê vượt qua những thử thách khó khăn để đi đến thành công, là Hoa Khôi Áo dài 2014, hai năm liền giữ vai trò Huấn Luận Viên chương trình “Gương mặt thương hiệu – The Face Việt Nam”, Lan Khuê tâm sự: Những gì mình đang có ở thời điểm này nếu mình không tiếp tục cố gắng, không tiếp tục trì, tìm kiếm những đỉnh cao mới thì mình sẽ nhanh chóng thụt lùi. Điều quan trọng nhất của người trẻ là phải biết nắm bắt cơ hội, phải làm tốt nhất và không ngừng dám đương đầu với thất bại để chứng minh tôi làm được điều đó chứ không phải ai khác. Điều làm nên sự khác biệt của mỗi người, tất cả là sự cố gắng và nỗ lực. Hãy khát vọng và kiên trì với ước mơ của mình, làm hết 100% khả năng và dành thời gian để tích lũy kiến thức, kỹ năng thì nhất định các bạn sẽ gặt hái được những giá trị tương xứng với những gì mình bỏ ra. Đừng bao giờ thấy đủ, nếu thấy đủ là lúc chúng ta đang đến con đường thất bại.

Ca sĩ Đại Nhân: Dũng cảm dấn thân với niềm tin và ý chí mạnh mẽ thì sẽ thành công

Đại Nhân đã không còn là cái tên xa lạ với khán giả Việt. Anh tham gia ca hát từ nhỏ và sớm nhận ra ước mơ trở thành ca sĩ. Một điều may mắn là gia đình anh cũng không phản đối. Nhưng chính vì thế anh lại càng khát khao thành công để gia đình yên tâm với sự lựa chọn của chính mình.

Nói về tìm kiếm đam mê của bản thân, anh chia sẻ: Đại Nhân đang làm rất nhiều công việc, vừa là ca sĩ, MC, nhà sản xuất âm nhạc. Các công việc của Nhân đang làm có một điểm chung, đó đều là những công việc anh thích làm. Chính khao khát thành công trong con đường âm nhạc đã giúp anh không ngừng cố gắng, phấn đấu vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. Ở tuổi các bạn, sẽ khó biết được mình đam mê gì, vậy nên các bạn trẻ cần va chạm nhiều hơn, thích cái gì thì tham gia cái đó không sợ thất bại để qua đó khám phá bản thân mình. Hãy cứ ước mơ và làm những điều mình yêu thích chắc chắn một lúc nào đó bạn sẽ thành công, bởi làm điều bạn đam mê bạn sẽ không chán, các bạn sẽ luôn trong tư thế sẵn sàng vượt qua thách thức thất bại. Khi khó khăn thì đừng tạo áp lực cho mình, chỉ đơn giản kiên định với đam mê, cố gắng hết sức cho nó, nếu thất bại rút kinh nghiệm làm lại. Nếu thành công vui vẻ sẽ là động lực phấn đâu tiếp. Cứ như thế sẽ không có gì làm cho mình lùi bước.

Bên cạnh Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thu Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang. Ngày 30/03/2018 sắp tới, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ đến với sinh viên Trường Đại học Quốc tế.