Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc: “Có Hay Không Công Thức Thành Công?”

0

Vào sáng ngày 24/03 vừa qua Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Chương trình đã thu hút sự tham dự của gần 800 sinh viên. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Có hay không Công thức thành công?” đã lan tỏa hệ thức thành công đến sinh viên một cách chân thực, sinh động nhất với sự chia sẻ nhiệt tình và chân thành của Á khôi Băng Châu, ca sĩ Băng Di, cùng Thạc sĩ Trần Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Tư Vấn Pathfinder.

Ba diễn giả cùng hàng trăm sinh viên Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã giao lưu trong chương trình hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt

Thạc sĩ Trần Anh Tuấn: Ý chí vượt lên nghịch cảnh

Xuất hiện trên sân khấu với bước chân tật nguyền, nhưng lời chia sẻ lại âm vang, khuấy động lòng người, thạc sĩ Trần Anh Tuấn đã để lại hội trường buổi giao lưu nhiều khoảng lặng suy ngẫm.
Chia sẻ về chặng đường mình đi qua, ông bình thản “Tôi bị dị tật từ năm 1 tuổi, hoàn cảnh gia đình cũng không khá giả, chiếc chân phải tật nguyền đã khiến chặng đường tôi đi gặp nhiều gian khó. Thuở bé con đường đến trường gặp không ít chông gai, đến khi ra trường lại bị các công ty từ chối, tất cả vì chiếc chân dị tật. Thậm chí với tấm bằng thạc sĩ, tôi đã phải đi pha chế nước ngọt và súc rửa chai lọ như nhiều người công nhân khác.” Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ông phải bỏ cuộc. Nhưng không, với phong cách mạnh mẽ, ông quả quyết “Tôi phải đứng vững trên chiếc chân còn lại của mình. Tại sao chúng ta không biến khuyết điểm thành ưu thế. Hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, nếu tôi không thể vận động nhiều với đôi chân thì ngược lại sẽ có nhiều thời gian hơn cho tri thức”. Như một chiến binh thực thụ, chiến đấu với bệnh tật và hoàn cảnh, không ngại gian khó, cuối cùng ông Trần Anh Tuấn đã đạt được thành công của mình khi trở thành Giám đốc Công ty Tư Vấn Pathfinder.

Chia sẻ về thói quen đọc sách, ông nhấn mạnh sách là người bạn tin cậy trên bước đường đến với thành công. Theo ông, mỗi ngày chúng ta phải nâng cao giá trị của mình bằng con đường tri thức, lúc này sách là lựa chọn tối ưu. Và cách đọc sách hay nhất chính là đi chia sẻ lại với người khác, như vậy không chỉ giúp người khác tiếp cận được những cuốn sách hay mà chính chúng ta cũng được ôn lại những điều hay đã đọc trong sách.

Á khôi Băng Châu: Nữ chiến binh thách thức mọi khó khăn

Á khôi Băng Châu xuất hiện tại hội trường với vẻ đẹp dịu dàng, thu hút sự quan tâm của sinh viên bằng những lời chia sẻ chân tình. Với cô điều quan trọng nhất của công thức thành công chính là dám thách thức thất bại, “không có con đường thành công nào trải hoa hồng, cũng không có khó khăn nào cản nổi bước chân của ý chí, khát vọng.” Băng Châu chia sẻ bằng chính câu chuyện của mình, bước ra từ cuộc thi sắc đẹp, chưa có nhiều kinh nghiệm, dấn thân trên con đường nghệ thuật và thương mại. Khó khăn bủa vây khiến cô nhiều lúc muốn bỏ cuộc, đã có lúc cô rời xa nghệ thuật đến vài năm, nhưng rồi niềm đam mê lại thắp lửa. Thành công đã mỉm cười với những cố gắng không ngừng nghỉ khi Băng Châu được vinh danh Doanh nhân Tâm – Tài – Sắc năm 2017.

Đã có nhiều bạn sinh viên chia sẻ nỗi e ngại với hai từ thất bại, Băng Châu động viên chân thành, “Bạn chưa thành công vì bạn chưa đủ thất bại. Hãy tạo cảm xúc tích cực cho mình sau mỗi lần thất bại, mỗi lần vấp ngã bạn sẽ nhìn ra được sai lầm của mình để khắc phục và hoàn thiện hơn, vậy thì ngại gì thất bại, thất bại là mẹ thành công.”

Ca sĩ Băng Di: Khát vọng dẫn lối thành công

Độ tuổi còn khá trẻ, phong cách năng động, ca sĩ Băng Di tạo nên sự gần gũi, đồng cảm với các bạn sinh viên trẻ tuổi. Băng Di được công chúng biết đến như một người nghệ sĩ đa năng, lúc nào cũng luôn vui vẻ, gần gũi khán giả. Nhưng ít ai biết để có được những thành công đó, cô đã trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả. “Mình sinh ra trong gia đình nghèo khó, lớn lên từ gánh hàng rong kĩu kịt trên vai mẹ. Hoàn cảnh khó khăn đã giúp mình tự lập và nuôi dưỡng nghị lực từ nhỏ. Để khi bắt đầu sự nghiệp với nghệ thuật, dù gặp nhiều trắc trở, mình vẫn luôn vững bước.” Băng Di khẳng định với các bạn trẻ “Cuộc sống của bạn như thế nào là do chính bạn quyết định.” Theo cô, “khát vọng là điều quan trọng nhất của mỗi người, hãy nuôi dưỡng đam mê và theo đuổi khát vọng, hãy làm việc bằng 200% sức mạnh của mình, lúc ấy thành công sẽ mỉm cười với bạn.”

Băng Di đã nhiệt tình động viên các bạn sinh viên hãy luôn dành thời gian đọc sách, với cô sách là người bạn đáng tin cậy, mỗi quyển sách đều cho cô một bài học quý giá vì “sách là bài học thành công của mỗi người đã được kết tinh lại trong từng câu chữ”.

Lời cảm ơn từ trái tim

Những chia sẻ tại chương trình Hành trình Lập Chí Vĩ Đại đã để lại nhiều ấn tượng với thầy cô và sinh viên của trường. Cô Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Theo cô, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Hành trình đã tiếp lửa đến hàng trăm sinh viên của trường, giúp các bạn xác lập ý chí, nuôi khát vọng và nghị lực chinh phục con đường khởi nghiệp phía trước.

Cô Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Trung Nguyên Legend

Bên cạnh Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang. Ngày 30/03/2018 sắp tới, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ đến với sinh viên Trường Đại học Quốc tế.