Hành trình Từ Trái Tim – Khát vọng lớn

0

Sau chặng đường xuyên Việt kéo dài 31 ngày (25/06 – 26/07/2018), Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã chính thức trở lại và mở đầu chuỗi chương trình tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong sự háo hức chào đón của hàng trăm sinh viên. Buổi giao lưu mang chủ đề “Khát vọng lớn” đã diễn ra trong khí sôi nổi với sự chia sẻ đầy tâm huyết của Hoa hậu Ngọc Hân, anh Trần Trí Dũng – Cán bộ Giám sát và Đánh giá Kết quả, Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.

Mở đầu chương trình là phần chia sẻ của Tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chia sẻ về mật mã thành công của các cá nhân.

Sức mạnh của một con người không phải do số phận con người ấy đã được định đoạt trước, mà sức mạnh của một con người đến từ Chí Cả, Chí Dẫn Dắt của họ. Chính bởi Khát Vọng và Trí Tuệ mạnh mẽ đó mà đó các cá nhân như Bill Gates khởi nghiệp tại các garage ô tô chật hẹp hay Chung Ju-Yung xuất thân trong gia đình nông dân nghèo khó nhưng với niềm tin, ý chí khát vọng, kiên trì theo đuổi đam mê của các nhà sáng lập đã tạo nên câu chuyện thành công của Microsoft hay Hyundai.

Chương trình đã thu hút rất đông đảo các bạn sinh viên tham dự với mong muốn được lắng nghe các chia sẻ, kinh nghiệm, bài học từ các diễn giả, khách mời để làm hành trang cho mình để sẵn sàng trên con đường sự nghiệp phía trước.

Hoa Hậu Ngọc Hân:  Nuôi dưỡng khát vọng và nỗ lực không ngừng để đi đến thành công

Tại chương trình, Hoa hậu Ngọc Hân đã chia sẻ câu chuyện về con đường khởi nghiệp với áo dài. Từ bé, Ngọc Hân đã có ước mơ làm thợ may. Cô nuôi dưỡng ước mơ mãi đến sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, dù có rất nhiều lời ngăn cản và hiểu rõ những khó khăn sẽ vấp phải thế nhưng Ngọc Hân vẫn quyết định khởi nghiệp vì niềm đam mê. “Trên con đường khởi nghiệp sẽ không dễ dàng và vô cùng khó khăn. Điều quan trọng là các bạn đừng nản chí. Đầu tiên hãy xác định được điểm mạnh của bản thân từ đó không ngừng trau dồi kiến thức, phát triển bản thân. Muốn hiểu chính bản thân mình không gì khác là hãy va vấp và trải nghiệm. Không cần phải chạy theo số đông, hãy lựa chọn con đường khác biệt của chính mình và quan trọng là bạn dám theo đuổi đam mê đó”, Ngọc Hân chia sẻ.

Dù thời gian và công việc rất bận rộn nhưng Ngọc Hân vẫn luôn dành thời gian để đọc sách mỗi ngày: “Ngoài việc giữ lửa đam mê thì việc học hỏi từ những cuốn sách cũng chính là một trong những cách để các bạn trau dồi và tích lũy kiến thức cho con đường khởi nghiệp của mình. Đặc biệt, những cuốn sách đổi đời mà Trung Nguyên đã tâm huyết lựa chọn cho các bạn trẻ chính là giúp các bạn rút ngắn được thời gian và khoảng cách để có thể đi đến thành công”.

Diễn giả Trần Trí Dũng: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn

Diễn giả Trần Trí Dũng là Cán bộ Giám sát và Đánh giá Kết quả, Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ. Anh có gần 20 năm quy hoạch chiến lược kinh doanh cho các tập đoàn. Là một người có nhiều kinh nghiệm điều phối các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, diễn giả Trần Trí Dũng chia sẻ, Khởi nghiệp không có nghĩa là ai cũng trở thành doanh nhân, lập doanh nghiệp riêng, mà làm tốt công việc mình yêu thích, chính là khởi nghiệp. Có thể bắt đầu từ những công việc nhỏ, nhưng chính những công việc đó sẽ giúp các bạn trau dồi kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống và chuẩn bị cho con đường khởi nghiệp của mình sau này. Điều các bạn trẻ cần nhất theo anh chính là khởi nghiệp cần phải có đam mê. “Đừng sợ hãi bất cứ điều gì mà hãy tận dụng lợi thế của bối cảnh, qua đó lập kế hoạch thực thi và từng bước xây những viên gạch trên con đường khởi nghiệp của chính các bạn.”

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: Khát vọng sẽ là động lực để các bạn trẻ có thể làm nhiều điều lớn lao

Được cho là người có giọng hát và khả năng sáng tác tốt, năm 2005 đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh khi giành giải nhất cuộc thi Tuổi đời mênh mông và tiếp đó là hàng loạt giải thưởng ca hát khác. Thế nhưng ít ai biết rằng anh từng là thí sinh vớt khi thi vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội mà lại tốt nghiệp với số điểm thủ khoa. Anh sớm đã xác định trở thành ca sĩ mặc dù không có điều kiện để theo học và mà âm nhạc, với tình yêu ca hát, Đinh Mạnh Ninh không ngừng học hỏi và trau dồi thêm cho đến tận bây giờ.

Với vai trò là ca sĩ, Đinh Mạnh Ninh chia sẻ: “Khởi nghiệp không chỉ là làm kinh doanh mà có thể khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Bất cứ ai cũng đủ khả năng để “Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc” vì mỗi người đều có thế mạnh của riêng mình. Chỉ cần các bạn có khát vọng, đam mê sẽ tạo nên động lực lớn để các bạn có thể làm nhiều điều vĩ đại. Nếu các bạn dồn hết tâm huyết cho đam mê và khát vọng, nuôi dưỡng khát vọng lớn thì các bạn sẽ gặt hái thành công.”

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 9.2018, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học – cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1. Ngày 20/9/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP.HCM
2. Ngày 21/9/2018 – Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM
3. Ngày 27/9/2018 – Trường Đại học Ngoại thương CS II
4. Ngày 28/9/2018 – Trường Cao đẳng Bách Việt TP.HCM
5. Ngày 29/9/2018 – Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com.

Triệu con tim chung một tấm lòng vì khát vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!