Hành trình Từ Trái Tim – Khát vọng tuổi trẻ

0

Vào chiều ngày 20/09 vừa qua, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã đến với trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP.HCM. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Khát vọng tuổi trẻ” với sự chia sẻ của Á hậu Lệ Hằng, Diễn giả Lê Thị Thanh Lâm – Ủy viên Ban điều hành Hội đồng Tư vấn & Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia, Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn Food và Ca sĩ, Diễn viên Băng Di.

Mở đầu chương trình là phần chia sẻ của Tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chia sẻ về mật mã thành công của các cá nhân.

Sức mạnh của một con người không phải do số phận con người ấy đã được định đoạt trước, mà sức mạnh của một con người đến từ Chí Cả, Chí Dẫn Dắt của họ. Chính bởi Khát Vọng và Trí Tuệ mạnh mẽ đó mà đó các cá nhân như Bill Gates khởi nghiệp tại các garage ô tô chật hẹp hay Chung Ju-Yung xuất thân trong gia đình nông dân nghèo khó nhưng với niềm tin, ý chí khát vọng, kiên trì theo đuổi đam mê của các nhà sáng lập đã tạo nên câu chuyện thành công của Microsoft hay Hyundai.

Á hậu Lệ Hằng: Thành công dành cho những ai dám thách thức thất bại

Trước khi trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Lệ Hằng đã có kinh nghiệm chinh chiến rất nhiều cuộc thi sắc đẹp trước đó. Trong hành trình chinh phục khát vọng trở thành cô gái xinh đẹp nhất, cũng như rất nhiều người, Hằng đã mất rất nhiều thời gian, bỏ công tập luyện và trau dồi kiến thức không ngừng. Lệ Hằng nhắn nhủ đến các bạn trẻ, “phải xây dựng cho mình một khát vọng, một ước mơ, chỉ cần bạn dám gật đầu và dấn thân sẽ có nhiều cơ hội cho các bạn giành chiến thắng. Các bạn phải luôn tự tin, chuẩn bị kỹ càng và có đủ bản lĩnh để đương đầu với những khó khăn.”

Một trong những người bạn đồng hành trên hành trình hoàn thiện bản thân, chinh phục ước mơ của Lệ Hằng chính là sách. Đặc biệt, cuốn sách tâm đắc của Lệ Hằng là Không Bao Giờ  Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách, đã giúp cô dám vượt qua thất bại, xây dựng niềm tin, khát vọng bởi cô học được tinh thần chiến binh, ý chí đua tranh của cố Chủ tịch tập đoàn Huyndai Chung Yu Jung.

Diễn giả Lê Thị Thanh Lâm: Để thành công, trước hết phải có khát vọng

Xuất hiện với nụ cười hiền, sự đằm thắm nhưng tràn đầy năng lượng của người phụ nữ đã qua mấy chục năm trên thương trường, chị Thanh Lâm đã có những chia sẻ đầy tâm huyết. Chính hoàn cảnh khắc nghiệt của cuộc sống ngay từ lúc còn bé đã nung nấu trong chị khát khao và hoài bão muốn làm giàu. Chị cũng chập chững những bước đi đầu tiên từ ý tưởng khởi nghiệp, gian nan, trăn trở, khó khăn, thất bại và tự gượng dậy để bước tiếp. Chị Thanh Lâm cho rằng: “Cuộc đời của mình là do chính mình quyết định, chứ không phải do sự tác động của một ai khác. Để thành công, trước hết bạn phải có khát vọng. Khi bạn sống có mục đích, đam mê và không ngừng quyết tâm biến chúng trở thành hiện thực, bạn sẽ thành công.”

Chia sẻ về thói quen đọc sách, chị Thanh Lâm nhấn mạnh sách là người bạn tin cậy trên bước đường đến với thành công.Chị Thanh Lâm đặc biệt yêu thích cuốn sách Quốc Gia Khởi Nghiệp, cuốn sách truyền cảm hứng mãnh liệt và gây ấn tượng với chị về tư duy quyết liệt và sáng tạo của đất nước, con người Israel.

Ca sĩ Băng Di: Hãy nuôi khát vọng lớn để thành công

Băng Di được công chúng biết đến như một người nghệ sĩ đa năng, được khán giả yêu mến. Nhưng ít ai biết để có được những thành công đó, cô đã trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả. Băng Di chưa từng học đại học và đã từng làm rất nhiều công việc từ nhỏ,“Di sinh ra trong gia đình nghèo khó, lớn lên từ gánh hàng rong vỉa hè của mẹ. Hoàn cảnh khó khăn đã giúp mình tự lập và nuôi dưỡng nghị lực từ bé. Để khi bắt đầu sự nghiệp với nghệ thuật, dù gặp nhiều trắc trở, mình vẫn luôn vững bước”. Băng Di khẳng định,“khát vọng là điều quan trọng nhất của mỗi người, hãy nuôi dưỡng đam mê và theo đuổi khát vọng, hãy làm việc bằng 200% sức mạnh của mình, lúc ấy thành công sẽ mỉm cười với bạn.”

Băng Di đã nhiệt tình động viên các bạn sinh viên hãy luôn dành thời gian đọc sách, với cô sách là người bạn đáng tin cậy, mỗi quyển sách đều cho cô một bài học quý giá vì “sách là bài học thành công của mỗi người đã được kết tinh lại trong từng câu chữ”.

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 9.2018, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học – cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1. Ngày 27/9/2018 – Trường Đại học Ngoại thương CS II
2. Ngày 28/9/2018 – Trường Cao đẳng Bách Việt TP.HCM
3. Ngày 29/9/2018 – Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM

Triệu con tim chung một tấm lòng vì khát vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Leave A Reply