Hành trình Từ Trái Tim – Khởi Nghiệp Kiến Quốc

0

Vào ngày 21/09 vừa qua Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã đến với Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Khởi Nghiệp Kiến Quốc” đã lan tỏa hệ thức thành công đến hàng trăm sinh viên với sự chia sẻ của Á hậu Thùy Dung, Ông Huỳnh Kim Tước – Nguyên cố vấn Google tại Việt Nam & Nguyên cố vấn cấp cao Facebook tại Việt Nam và khu vực Châu Á và ca sĩ Hoàng Tôn.

Mở đầu chương trình là phần chia sẻ của Tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chia sẻ về mật mã thành công của các cá nhân. Sức mạnh của một con người không phải do số phận con người ấy đã được định đoạt trước, mà sức mạnh của một con người đến từ Chí Cả, Chí Dẫn Dắt của họ. Chính bởi Khát Vọng và Trí Tuệ mạnh mẽ đó mà đó các cá nhân như Bill Gates khởi nghiệp tại các garage ô tô chật hẹp hay Chung Ju-Yung xuất thân trong gia đình nông dân nghèo khó nhưng với niềm tin, ý chí khát vọng, kiên trì theo đuổi đam mê của các nhà sáng lập đã tạo nên câu chuyện thành công của Microsoft hay Hyundai.

Á hậu Thùy Dung: Muốn khởi nghiệp thành công, hãy dám hành động!

Các bạn trẻ ngưỡng mộ Á hậu Thùy Dung bởi cô vừa xinh đẹp vừa cực kỳ tài năng, khi đạt giải Người đẹp tài năng ở phần dự thi với cây đàn guitar và nói lưu loát tiếng Anh, tiếng Nhật. Thế nhưng ít ai biết rằng cô từng hoang mang như nhiều bạn trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, không xác định được con đường mình đi, 9 năm học vẫn chưa nói được tiếng Anh và hoàn toàn mù kiến thức âm nhạc. Thùy Dung chia sẻ “Hãy dám hành động, mọi việc chỉ thay đổi khi bạn hành động, dám thách thức mọi chông gai và chấp nhận thất bại. Có như vậy bạn mới mong khởi nghiệp thành công!”. Và chính Thùy Dung là tấm gương tiêu biểu, khi cô tự rèn luyện tiếng Anh, tiếng Nhật trước gương mỗi ngày, tìm mọi cơ hội để giao tiếp ngoại ngữ, bất chấp việc bị chê cười để sửa chữa những lỗi sai của mình. Và cuối cùng cô đã chiến thắng!

Thùy Dung chia sẻ một trong những bí quyết thành công của cô là đọc sách. Những năm phổ thông cô vẫn chưa có thói quen đọc sách, nhưng khi nhìn ra được tầm quan trọng của kiến thức sách mang lại cho mình, Thùy Dung đã hàng ngày rèn luyện bên những cuốn sách. “Hãy đọc những cuốn sách mình yêu thích trước, Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách Thùy Dung đọc khi học cấp III, cuốn sách mình cực kỳ yêu thích vì đã giúp Dung lắng nghe và kết nối các nguồn lực hiệu quả.”

Diễn giả Huỳnh Kim Tước: Để khởi nghiệp thành công phải biết bản thân thực sự đam mê điều gì!

Đối với giới công nghệ trong nước, Huỳnh Kim Tước không còn xa lạ. Trước khi “cập bến” Facebook, ông đã từng làm việc cho Google, Mercedes-Benz, từng rời bỏ “giấc mơ Mỹ” để về Việt Nam lập nghiệp. Nhiều người sẽ ngạc nhiên trước lựa chọn của anh, nhưng với anh Tước, đơn giản đó là những gì anh muốn chinh phục, và đã muốn thì sẽ bắt tay thực hiện.

Để đạt được những thành công như hôm nay, anh chia sẻ: “Để thành công bạn cần có các yếu tố sau, đó là đam mê, kỹ năng và ý chí. Bạn phải biết được bản thân mình thực sự đam mê điều gì, chỉ có đam mê mới đủ hấp dẫn khiến bạn chiến đấu đến cùng. Tiếp theo, để chinh phục đam mê, phải rèn luyện kỹ năng mỗi ngày, đủ kỹ năng mới đủ sức hoàn thành hành trình. Và tất cả những điều trên không thể thiếu ý chí vững vàng, dám chấp nhận và vượt qua thử thách”.

Ca sĩ Hoàng Tôn: Thành công là một chặng đường dài!

Hoàng Tôn là một ca sĩ trẻ được đông đảo khán giả yêu thích, không chỉ vì giọng hát ngọt ngào mà còn bởi khả năng sáng tác những ca khúc hấp dẫn. Hoàng Tôn sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, nhưng ít ai biết gia đình lại ngăn cản anh bước vào con đường âm nhạc lắm chông chênh này. Anh chia sẻ: “Thành công không phải là một điểm đến mà là một chặng đường dài, bạn phải luôn kiên trì theo đuổi chặng đường đó.” Hoàng Tôn xác định âm nhạc là đam mê của mình, âm nhạc sẽ thay anh cất lên những tình cảm dành cho quê hương, cho cuộc sống. Quyết tâm rèn luyện mỗi ngày, kết nối với những người bạn cùng chí hướng, rốt lại không chỉ nhận được sự ủng hộ của gia đình, anh còn nhận được sự đón chào của các bạn trẻ.

Chia sẻ thói quen đọc sách, Hoàng Tôn cho biết: “Sách là người bạn gắn bó với mình từ khi còn nhỏ, đến khi ra trường sách vẫn là người thầy thân thuộc mang lại cho mình những kiến thức quan trọng trong cuộc sống”. Một trong những cuốn sách yêu thích của Hoàng Tôn chính là cuốn Nghĩ Giàu Làm Giàu, cuốn sách đã góp phần giúp anh hoàn thiện thói quen và củng cố niềm tin vào bản thân mình.

Những chia sẻ của các khách mời trong chương trình Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã giúp tạo niềm cảm hứng cho các bạn trẻ trên chặng đường khởi nghiệp – kiến quốc. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Huy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. HCM đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trung Nguyên Legend. Thầy chia sẻ: “Hành trình là một chương trình phù hợp và mang lại nhiều ý nghĩa đối với thế hệ trẻ. Rất mong Hành trình tiếp tục lan tỏa, đến với nhiều đơn vị trên toàn quốc”.

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 9.2018, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học – cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

  1. Ngày 28/9/2018 – Trường Cao đẳng Bách Việt TP.HCM
  2. Ngày 29/9/2018 – Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM

Triệu con tim chung một tấm lòng vì khát vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Leave A Reply