Trung Nguyên tiếp tục chương trình “Kiến quốc khởi nghiệp Khởi nghiệp kiến quốc” cho Thanh niên

0

Tại sao có người thành công – kẻ thất bại? Tại sao có nước giàu – nước nghèo? Làm thế nào để trở thành quốc gia hùng cường, có sức ảnh hưởng? Người khác làm được ta làm được?

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên may mắn có khá nhiều cơ hội đi thực địa Israel, tiếp xúc và nhận được rất nhiều tình cảm quý mến từ Israel …, ông được gửi tặng cuốn sách Star-up Nation của tác giả Dan Senor và Saul Singer. Sau khi chiêm nghiệm từ những gì mình được nhìn thấy, được nghe và đọc, Đặng Lê Nguyên Vũ đã thuyết phục Đại sứ Israel tại Việt Nam đồng hành cùng Alphabooks chuyển ngữ và phát hành cuốn Quốc Gia Khởi Nghiệp, phiên bản tiếng Việt của cuốn Start-up Nation, nhằm giúp người Việt giải mã hiện tượng Israel thông qua nhiều câu chuyện kỳ thú được viết trong sách làm toát lên phẩm chất vượt trội của con người và đất nước Israel, từ đó khởi động tâm thế và tinh thần kiến quốc khởi nghiệp của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ. Vào lúc 9h, ngày 5-6-2013, tại khách sạn Movenpick – 83 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, cùng với Đại sứ Israel tại Việt Nam – Bà Meirav Eilon Shahar, Đặng Lê Nguyên Vũ chính thức giới thiệu cuốn sách này với đông đảo bạn đọc.

“Bạn hãy đọc sách và mài chí để hành động cho một Việt Nam hùng mạnh, có sức ảnh hưởng và trường tồn trước mọi mối đe dọa – thiên tạo lẫn nhân tạo. Người khác làm được thì ta làm được”, Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ.

Trở thành doanh nhân khởi nghiệp là chuẩn mực trong xã hội Israel ngày nay. Người Israel có 3 tinh thần đặc trưng là: Chiến binh, Doanh nhân và Sáng tạo, đồng hành với Hoài bão về Dân tộc Vĩ đại và Tư duy Toàn biên – Toàn diện – Toàn cầu. Trong đó, tinh thần sáng tạo là tinh thần với “tư duy xé rào”, tiếp cận khôn ngoan và đặc biệt là tinh thần Sáng-Tạo-Có -Trách-Nhiệm. Tinh thần sáng tạo theo ông Vũ, được người Israel coi là Năng lượng sống của họ. Sở dĩ quốc gia Israel hùng cường – có sức ảnh hưởng như thế, làm chủ được thời đại như thế, là bởi họ sở đắc: 1 Hoài bão và 3 Tinh thần mà Trung Nguyên luôn nhắc lại.

Từ nhiều năm trước Trung Nguyên đã hiện thực hóa các sở đắc này bằng nhiều chương trình cụ thể trước đó như chương trình “Sáng tạo vì thương hiệu Việt” năm 2003, “Xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam” năm 2003, thành lập Quỹ “Khơi nguồn sáng tạo” hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2005, khởi động diễn đàn “Nước Việt ta nhỏ hay không nhỏ” & “Ngày hành động vì nước Việt vĩ đại” năm 2005 cùng nhiều chương trình khác đồng hành với Trung ương Đoàn nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, kiến quốc… Sắp tới đây, Trung Nguyên sẽ tiếp tục thực hiện một chuỗi các hoạt động bổ ích, thiết thực khác dành cho thanh niên nhằm tiếp tục cài đặt tâm thế, xây dựng công thức thành công và hiện thực hóa ước mơ của các bạn trẻ.

Trung Nguyên mong nhận được sự cổ vũ, động viên, đồng hành của các giới, đặc biệt là giới truyền thông và các bạn thanh niên để cùng tạo dựng nên một thế hệ thanh niên Việt Nam mới tràn đầy khát vọng làm giàu cho chính mình, gia đình mình và đất nước mình, để tạo nên một Việt Nam hùng mạnh và có sức ảnh hưởng.

(theo Sài Gòn Giải Phóng)

Comments are closed.