“Giấc mơ của chúng tôi là giúp Việt Nam mạnh hơn nhờ công nghệ”

0

– Vì sao ông quyết định đồng hành cùng chương trình “Hành trình Vì khát vọng Việt 2013” do Tập đoàn Trung Nguyên chủ trì phối hợp tổ chức?

Julien Lacaze: Câu trả lời thực sự rất đơn giản: vì cuộc hành trình này là nhằm mục đích chia sẻ, kết nối cũng như nuôi dưỡng ước mơ của thanh niên Việt Nam để làm cho đất nước Việt Nam trở nên tốt hơn và với mục đích như thế, chúng tôi cảm thấy rất hứng thú với hành trình này!

Với tư cách là một doanh nghiệp mới khởi sự và có nguồn gốc thuần Việt, giấc mơ của chúng tôi là làm cho Việt Nam mạnh mẽ hơn nhờ vào công nghệ, để phần còn lại của thế giới thấy rằng chúng tôi cũng có thể xây dựng một cái gì đó thực sự đặc biệt, không chỉ riêng Hoa Kỳ, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc mới làm được.

Trong tháng Bảy vừa rồi, chúng tôi rất vinh hạnh khi là đối tác hỗ trợ một chương trình khoa học về “hệ thống giáo dục mở và kinh doanh” ở Việt Nam, do Đại học quốc gia Việt Nam tổ chức. Ý tưởng là để xem làm thế nào một giải pháp công nghệ mới như Mobexo có thể mang lại giá trị cho cộng đồng với những đối tượng cụ thể như sinh viên, bệnh nhân, bác sĩ, nông dân, hoặc những người yêu thích cà phê. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có cơ hội để trao đổi với những người rất tuyệt vời trong chương trình này, như cô Tôn Nữ Thị Ninh, cô Nghiêm Thanh Hương và anh Đặng Lê Nguyên Vũ – chủ tịch Trung Nguyên.

Vì vậy, khi chúng tôi nhận được lời mời Trung Nguyên, chúng tôi rất sẵn lòng.

– Ông đánh giá thế nào về quy mô chương trình “Hành trình Vì khát vọng Việt 2013” và ý nghĩa của chương trình này mang lại?

Julien Lacaze: Tôi muốn chia sẻ hai điều. Thứ nhất, với Mobexo, ‘Vì Khát Vọng Việt’ là một cơ hội lớn khi Mobexo có thể được tiếp cận gần hơn với giới trẻ và sinh viên Việt Nam: vì họ là tương lai của Việt Nam. Và với Mobexo, họ là những người luôn đón đầu công nghệ mới! 30 trường đại học, hơn 60,000 người tham gia và hàng triệu người dõi theo, tất cả những con số này rất ấn tượng!

Thứ hai, trên một quy mô lớn hơn, nếu chúng ta nghĩ về Việt Nam, đó là một cơ hội tuyệt vời để kết nối tất cả những người trẻ và tài năng với nhau, ở mức độ toàn quốc, và tạo cho họ cơ hội để tạo ra một tác động và tích cực lớn đến tương lai của đất nước! Kể từ khi đến Việt Nam, tôi đã thực sự ấn tượng bởi những người trẻ học hỏi và thích nghi với những điều mới mẻ rất nhanh chóng, và tôi cảm thấy rất tự hào rằng chúng tôi có thể tham gia trong một chương trình lớn như thế này, với một mục đích lớn lao.

Julien_NHSTKVV_23112013

– Cuộc thi Sáng tạo tương lai là một trong hai hoạt động chính của chương trình “Hành trình Vì khát vọng Việt 2013”, ông có những hỗ trợ cụ thể nào? Kỳ vọng của ông khi đồng hành cùng tập đoàn Trung Nguyên để khơi dậy tinh thần sáng tạo, nghĩ giàu làm giàu trong giới trẻ Việt Nam?

Julien Lacaze: Chúng tôi rất vui khi cung cấp thiết bị di động và ứng dụng Mobexo cho tất cả các đội tham gia trong cuộc thi khu vực, cũng như hỗ trợ và hướng dẫn về mặt kĩ năng để giúp tất cả các thí sinh xây dựng kế hoạch kinh doanh cho các nhà đầu tư.

Chúng tôi sẽ trao một Ipod cho mỗi đội chiến thắng trong khu vực, cũng như 1 máy tính bản cho tất cả các thành viên của đội chiến thắng chung cuộc. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ trao tặng túi xách và áo polo cho các sinh viên như là một món quà kỉ niệm của Mobexo.

Những gì chúng tôi mong đợi là việc xây dựng một mối quan hệ bền vững và lâu dài với cộng đồng sinh viên trên toàn quốc, và bằng cách trao đổi với họ về những lợi ích từ sự sáng tạo. Nếu họ nghĩ rằng Mobexo có thể giúp họ trong những dự án mà họ đang theo đuổi để đóng góp cho sự phát triển của đất nước, chúng tôi thật sự rất vui mừng vì điều đó!

– Ông có thể giới thiệu đôi nét về Mobexo?

Julien Lacaze: Mobexo đang xây dựng các giải pháp di động mới, và bước đầu tiên của chúng tôi là thanh toán: giúp mọi người chuyển tiền dễ dàng và an toàn, trực tiếp từ điện thoại thông minh của họ, mà có thể tránh được các rủi ro khi sử dụng tiền mặt, như bị mất cắp.

Các kỹ sư của chúng tôi đã bắt đầu dự án này từ năm 2009. Hiện tại, chúng tôi có hơn 30 người ở bộ phận phát triển kĩ thuật và 7 người ở bộ phận kinh doanh để chuẩn bị ra mắt chính thức sản phẩm trong 6 tháng cuối năm 2014.

Chúng tôi có nhiều đối thủ cạnh tranh từ Hoa Kỳ và Ấn Độ, tuy nhiên giải pháp công nghệ của họ chưa tìm được cách phát triển trên thị trường toàn cầu mới này, chúng tôi thực sự rất hy vọng sự thành công tại Việt Nam bằng cách cung cấp các giải pháp thực sự cho cộng đồng, và không chỉ là một tiện ích thanh toán cho người giàu mà còn xã hội hóa rộng rãi.

Chúng tôi biết con đường của chúng tôi sẽ rất dài và đầy khó khăn, nhưng với tham vọng đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam, chúng tôi sẽ có gắng hết sức và làm cho Việt Nam tự hào về công nghệ của mình, bởi vì Mobexo là doanh nghiệp có nguồn gốc Việt Nam!

Theo giaoduc.net.vn

Comments are closed.