Trung Nguyên đoạt 4 giải cao nhất của cuộc thi Vietnam Barista Competition 2015

0

Chiều ngày 22/4, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Q.7, TP.HCM), hai thí sinh của Trung Nguyên đã xuất sắc vượt qua 20 thí sinh khác để giành hai giải cao nhất của cuộc thi Pha chế Cà phê Việt Nam và Pha chế Cà phê Nghệ thuật Latte 2015 (Vietnam Barista Competition & Vietnam Latte Art Competition 2015).

Trải qua vòng loại, 5 thí sinh được chọn tham gia vòng chung kết với nội dung thi pha chế 12 sản phẩm (trong đó có 4 ly espresso, 4 ly cappuccino và 4 ly sáng tạo) trong 15 phút. Và cả hai thí sinh của Tập đoàn Trung Nguyên được chọn đều đã xuất sắc giành hai giải cao nhất trong 3 giải chung cuộc của cuộc thi. Theo đó, giải Vô địch đã thuộc về thí sinh Hồ Dương Quang Minh với bài thi sáng tạo về chủ đề cà phê trứng – sự kết hợp sáng tạo, hài hòa giữa cà phê, trứng, mật ong và gừng đã tạo nên sự khác biệt và mới lạ. Bên cạnh đó, với bài thi sáng tạo với chủ đề về “nông sản Việt Nam” – là sự kết hợp giữa cà phê và gạo nếp than, mang đậm nét văn hóa, bản sắc của Việt Nam đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo và mang về cho Tống Thị Kim Phi giải Nhất chung cuộc. Chưa dừng lại ở đó, các thí sinh của Trung Nguyên còn giành được các giải phụ như: giải Nhất Latte Art (thuộc về Hồ Ngọc Hoàng Long) giải Sáng tạo (thuộc về Hồ Dương Quang Minh).

Minh - Phi - Long

Barista Trung Nguyên nhận 4 giải thưởng cao nhất tại Cuộc thi Pha chế Cà phê Việt Nam và Nghệ thuật Latte Việt Nam 2015

Chia sẻ trong niềm vui chiến thắng, chị Tống Thị Kim Phi cho biết: “Trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả suốt mấy tháng qua, tất cả các thành viên trong đội Barista của Tập đoàn Trung Nguyên đã tập trung hết tất cả sức lực, ngày đêm khổ luyện cả về chuyên môn lẫn kỹ năng ngoại ngữ, và đặt mục tiêu rất cao cho cuộc thi này. Bởi vinh quang này không chỉ dành cho bản thân, gia đình, tổ chức, mà còn là niềm vui phụng sự khi sẽ được vinh dự đại diện cho nước nhà thi đấu trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới.”

Phi va Minh vao chung ket

Từ trái qua: Thí sinh Tống Thị Kim Phi (Giải Nhất) và thí sinh Hồ Dương Quang Minh (Giải Vô địch) Cuộc thi Pha chế Cà phê Việt Nam và Nghệ thuật Latte Việt Nam 2015

Cuộc thi Pha chế Cà phê Việt Nam và Nghệ thuật Latte Việt Nam 2015 là sự kiện quy mô quốc gia nhằm tôn vinh nghệ thuật pha chế cà phê thông qua hình thức cuộc thi giữa các barista (chuyên gia pha chế cà phê) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Được biết, cuộc thi Pha chế Cà phê Việt Nam và Nghệ thuật Latte Việt Nam 2015 có sức hút đặc biệt đối với các barista từ các thương hiệu cà phê uy tín. Bởi họ đến không chỉ để tranh tài mà sau cuộc thi ba người đoạt giải cao nhất sẽ được đại diện Việt Nam thi đấu ở cuộc thi quy mô khu vực – FHA Barista Challenge tổ chức trong khuôn khổ Food&HotelAsia, Singapore.

Như vậy, cả hai thí sinh Trung Nguyên được chọn thi vòng chung kết đều giành giải thưởng cao trong 3 giải chung cuộc. Chiến thắng này một lần nữa khẳng định tính chuyên gia của Trung Nguyên, khẳng định năng lực của đội ngũ barista Trung Nguyên và cam kết cung ứng cho cộng đồng ly cà phê số 1 và tuyệt hảo nhất.

Tuyết Nhung

Leave A Reply