Tiến sỹ Trần Lương Sơn

0
  • Sau khi nhận bằng Tiến sĩ Hóa Lý ngành Luyện kim năm 1988 tại Đại học Thép và Hợp kim Matxcơva, Liên bang Nga, Tiến sĩ Trần Lương Sơn làm việc tại Cục Sáng chế thuộc Bộ Khoa học Công nghệ. Tiến sĩ Trần Lương Sơn bắt đầu sự nghiệp quản lý kinh doanh từ năm 1991 khi làm việc cho một số công ty của Australia với vị trí là Quản lý, Giám đốc, và sau đó là Partner của công ty về Luật Sở hữu Trí tuệ và Tư vấn quản lý Tran H.N. & Associates tạiHàNội.
  • Năm 1998, Tiến sĩ Trần Lương Sơn nhận học bổng Fulbright của Chính phủ Mỹ và học tại Trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc Đại học Tổng hợp Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard. Ông nhận bằng Thạc sĩ về Quản trị Kinh doanh tại Trường Quản trị Kinh doanh Sloan, với trọng tâm về Quản trị chiến lược, Chiến lược công nghệ và Khởi sự doanh nghiệp.
  • Sau khi tốt nghiệp Trường MIT, Tiến sĩ Trần Lương Sơn làm việc tại Viện Doanh nghiệp Tư nhân Kenan Institute of Private Enterprise, thuộc Đại học North Carolina, Mỹ, và sau đó vào năm 2000 sáng lập VietSoftware, một công ty công nghệ phần mềm tại Hà Nội. Ông cũng đồng khởi sự nhiều công ty thuộc lĩnh vực Công nghệ cao.
  • Tiến sĩ Trần Lương Sơn hoạt động xã hội tích cực về giáo dục, hướng nghiệp, khoa học, công nghệ, và đặc biệt là khởi nghiệp. Ông là diễn giả thường xuyên và người hướng dẫn tình nguyện về khởi nghiệp cho các cộng đồng trẻ và là giảng viên về khởi nghiệp tại một số trường đại học.

     

Leave A Reply