Vườn cây ngoại nhập của cô bạn 9x

0

Tốt nghiệp ngành Marketing (trường ĐH RMIT), đang làm việc trong một tập đoàn truyền thông lớn tại TP. HCM và chuẩn bị đi du học theo kế hoạch của gia đình, Nguyễn Hiền đột ngột thay đổi quyết định. Lý do là bởi những đơn hàng cây giống cứ liên tục tìm đến. Hiền cũng không ngờ, sau bao năm đèn sách, công việc yêu thích hiện tại của cô lại là trồng và bán các giống cây ngoại nhập.

Ở ngôi nhà thuộc khu dân cư ven sông Tân Phong (Q. 7, TP. HCM), những nhân viên nông trại mang tên Khu vườn trên sân thượng của Hiền tấp nập đóng gói cây giao hàng trực tiếp trên địa bàn cả nước.

Vì dự án kinh doanh cây

Nguyễn Hiền sống ở TP. HCM nhưng gia đình gốc Long Khánh (Đồng Nai). Khi còn ở quê, Hiền có tình yêu đặc biệt với việc trồng cây và quý trọng những khoảng đất. Tự tay cô nàng trồng các loại cây quen thuộc như khoai lang, cà rốt…

Lên thành phố học tập ở trường ĐH RMIT, mùa Hè năm thứ ba, trời quá nóng. Hiền lên mạng tìm kiếm thông tin về món thơm bạc hà để giải nhiệt. Nguyên liệu của món này là thơm và sữa thì đã có nhưng cô nhận ra, bạc hà là giống cây đang có nhu cầu thị trường cao, được mọi người “lùng sục” nhiều, mà lại khó kiếm. Những cây trồng lâu thì giống bị thoái hóa. Cô quyết định nhập giống bạc hà cùng nhiều loại cây gia vị châu Âu, như: Cỏ xạ hương, hương thảo, húng tây, ngò tây… về gây giống, bán từ tháng 3/2014. “Hạt giống mình đặt người quen mua siêu thị ở Mỹ, Úc mang về. Ngoài các cây gia vị, mình còn đặt giống các loại rau quả, như: Cà rốt cầu vồng, bắp cải tí hon, cải xoắn… Ban đầu, một tuần có khoảng 20 khách đặt mua. Giờ thì một tuần đã có khoảng 150 khách đặt hàng”, Hiền nói.

Hiền kể: “Ban đầu, mình yêu cây cỏ thì trồng và thử kinh doanh cho vui. Nhưng không ngờ, đến cận thời gian đi du học thì khách hàng “dí” dữ quá. Đơn hàng cứ đặt liên tục. Mình bắt đầu thấy đây là thời điểm tốt, không nên ngưng dự án. Thế là xin ba mẹ tiếp tục ở nhà kinh doanh. Ba mẹ đầu tư cho mình học tiền tỷ mà giờ thấy con trồng cây bán cây thì hơi thất vọng. Nhưng khi thấy đơn hàng nhiều, kinh doanh hiệu quả, ba mẹ cũng gật đầu. Ba mình ở tuổi về hưu, cũng giúp mình trong việc trồng cây giống. “Sân sau” của mình là một vườn cây ở Đồng Nai, cung cấp nguồn hàng cho Khu vườn trên sân thượng của mình ở TP. HCM”.

Gần đây, Hiền còn chuyển sang bán giống hoa hồng leo ngoại nhập, như hồng nữ hoàng hay hoa hồng Anh (David Austin). Cho đến nay, vườn của Hiền có tầm 25 giống cây. Trong đó, khoảng 80% là cây ngoại nhập.

Vuon-cay-san-thuong

Vườn cây sân thượng

Nắm bắt xu hướng

Hiền là “dân” Marketing, cô không kinh doanh theo kiểu “hên xui” mà thăm dò thị trường kỹ càng. Chẳng hạn, cô mở đợt thăm dò trên mạng để nắm tình hình nhu cầu sử dụng lá bạc hà. Kết quả là năm trước, có khoảng 800 người trên toàn quốc quan tâm đến loại cây này. Đến nay, con số đã lên đến 2.000 người. Nhu cầu dùng lá bạc hà đáng kể nhất là các quán bar và cửa hàng ẩm thực. Đơn hàng hiện tại của cô đến từ Hà Nội, Hải Phòng, TP. HCM. Một số khách còn quan tâm đến lá bạc hà để giảm đau và điều trị đau bao tử. Nhu cầu tăng lên nên việc kinh doanh của Hiền cũng bị cạnh tranh. Do đó, bên cạnh kinh doanh bạc hà là dòng chính, cô chuyển sang các giống cây khó tìm, như: Hồng leo, việt quất, lá cẩm, xá xị, cà chua san…

“Fanpage” Khu vườn trên sân thượng của Hiền hiện có khoảng 56.000 thành viên. Hiền cho biết: “Trong việc kinh doanh online, con số thành viên lớn hay nhỏ không quan trọng bằng sự quan tâm của thành viên về sản phẩm. Có những “fanpage” mua “like” rất đông nhưng sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm không cao. Khi mình đưa thông tin, khách quan tâm, chia sẻ nhiều mới đạt yêu cầu. Mình rất vui vì mỗi tối, vừa đăng bán 15 – 20 cây thì chỉ 20 phút sau là tin nhắn, điện thoại đặt hàng tới tấp để “xí hàng”. Mình cũng thường phải “giành lại” cây từ khách hàng vì khách hàng đến thấy còn dư vài cây là nằng nặc đòi lấy thêm, trong khi, đơn đặt hàng đã kín hết rồi. Những lúc đó, phải giải thích, mong khách thông cảm”.

Sắp tới, Hiền tiếp tục nghiên cứu, mở rộng chi nhánh ra Hà Nội. Theo Hiền, khách Hà Nội có nhu cầu chơi cây ngoại nhập rất lớn, nhất là khách hàng trẻ. Cô bạn chia sẻ: “Những người chơi cây có kinh nghiệm không ngại bỏ ra số tiền hơn 500.000 đồng để mua một chậu cây. Họ thích mua cây gieo từ hạt hơn cây chiết. Cây gieo bằng hạt, dù xấu hơn nhưng sức sống mạnh mẽ hơn”.

Về lâu dài, Hiền dự định sẽ mở công ty làm dịch vụ vườn, như thiết kế sân vườn, tư vấn làm vườn. Công việc sẽ nhiều và cực hơn nhưng cũng hào hứng không kém việc trồng và bán cây.

Theo SVVN

Leave A Reply