Chí Vĩ đại trong thời đại Công nghiệp 4.0

0

Vào ngày 16/03 vừa qua Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đã thu hút sự tham dự của gần 500 sinh viên từ các khoa. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Chí Vĩ đại trong thời đại Công nghiệp 4.0” đã lan tỏa hệ thức thành công đến sinh viên một cách chân thực, sinh động nhất với sự chia sẻ nhiệt tình và chân thành của Á hậu Hà Thu, ca sĩ Quốc Thiên – Quán quân Việt Nam Idol 2008, cùng Nhà báo kỳ cựu Đông Quân – Tổng Giám đốc Công ty APEX Media. Buổi giao lưu đã diễn ra vô cùng thú vị với những chia sẻ kinh nghiệm thực tế, dám khát khao, dám dấn thân trên con đường lập chí, lập nghiệp và đi đến thành công của các diễn giả, khách mời.

Ba diễn giả cùng hàng trăm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh đã giao lưu trong chương trình hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt

Á hậu Hà Thu: Chỉ cần bạn dám gật đầu và dấn thân.

Từ đầu buổi giao lưu, Hà Thu đã mang đến cho các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật sự gần gũi, thân thương, bởi đây chính là ngôi trường cô lựa chọn tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, thu hút sự chú ý của bạn bè khắp năm châu tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017.

Hà Thu chia sẻ về ước mơ của mình rất tự nhiên. “Thu từng khát khao trở thành cô gái xinh đẹp, đạt nhiều thành công trong xã hội bằng chính thực lực của mình và làm sao có thể xây dựng những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Những khao khát ấy làm Thu trăn trở mỗi ngày. Thu vẫn loay hoay tìm ra hướng đi, Thu làm thêm với những công việc đổ mồ hôi với tiền công giá rẻ, chỉ để tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản thân.

Á hậu Hà Thu: “Chỉ cần bạn dám gật đầu và dấn thân”

Rồi cơ hội đã đến với cô gái xinh đẹp nhiều khát vọng khi “Thu tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2014 như một dấu ấn kỷ niệm, một thử thách mới cho bản thân” Hà Thu đã xuất sắc giành vị trí Á hậu 1, lúc này cơ hội mở ra nhưng cũng kéo theo vô vàn áp lực “Thu chưa chuẩn bị tâm thế là người đẹp của công chúng, Thu sợ hãi những cám dỗ, những thách thức mà một cô sinh viên khi ấy chưa thể lường trước được, Thu khép mình và lao vào việc học” Nhưng là một cô gái nhiều khát vọng, Hà Thu đã trăn trở, suy nghĩ “đây là là cơ hội cũng là thách thức trong tay, tại sao lại không nắm bắt”. Hà Thu quyết định bán chiếc xe máy, vốn là đôi chân trên hành trình của cô, để vào thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu chặng đường chinh phục.

Chặng đường đi đến thành công của Hà Thu không hề dễ dàng, gần như hai bàn tay trắng, không có nhiều kinh nghiệm, thiếu kiến thức chuyên môn, những khó khăn bủa vây cô tứ phía. “Nhiều lần Hà Thu đã bật khóc giữa đêm khuya, trăn trở về tương lai, về chặng đường phía trước”. Nhưng cuối cùng, sau nhiều trở ngại, Hà Thu đã tạo dựng cho mình một bản lĩnh vững vàng. Mà dễ thấy nhất chính là thành tích Hà Thu oanh tạc những giải thưởng phụ của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017.

Hà Thu chia sẻ “Thu may mắn vì đã tiếp cận bộ sách quý đổi đời của Trung Nguyên như Quốc Gia Khởi Nghiệp hay Nghĩ Giàu Làm Giàu, những kiến thức trong sách đã giúp cô rèn luyện và tạo lập ý chí rất nhiều”. Hà Thu đã kêu gọi “các bạn sinh viên hãy xây dựng cho mình một khát vọng, một ước mơ. Chỉ cần bạn dám gật đầu và dấn thân, nhất là trong thời công nghiệp hiện đại, sẽ có nhiều cơ hội cho các bạn giành chiến thắng

Ca sĩ Quốc Thiên: Phải tự tạo ra áp lực cho bản thân

Quán quân Việt Nam Idol 2008 được khán giả yêu thích với giọng hát trầm ấm, nam tính, giàu cảm xúc, đặc biệt là tính cách hiền lành, không chiêu trò scandal. Tại buổi giao lưu, Quốc Thiên đã chia sẻ câu chuyện của mình một cách chân tình. “Thiên có hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, cả nhà không ai làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật. Trước khi đến với âm nhạc, Thiên cũng trải qua một vài công việc, nhưng không đạt được thành công. Sau khi nhìn lại bản thân, Thiên nhận thấy đam mê lớn nhất của mình là ca hát, Thiên quyết định dấn thân mà mở đầu là cuộc thi Tiếng ca học đường”.

Sau khi giành được giải nhì tại cuộc thi, Thiên tiến sâu hơn trên con đường âm nhạc. Năm 2008, vượt qua hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước, Quốc Thiên đã đạt được chiến thắng cuộc thi Việt Nam Idol. Chiến thắng đã mở ra bước ngoặt quan trọng trong chặng đường ca hát chuyên nghiệp của ca sĩ Quốc Thiên.

Ca sĩ Quốc Thiên: “Phải tự tạo ra áp lực cho bản thân”

Đến bây giờ chặng đường ca hát của Quốc Thiên đã trải được 10 năm rồi, “Thiên gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trên chặng đường 10 năm qua. Nhưng chính những khó khăn này là động lực để Thiên hoàn thiện hơn mỗi ngày. Tự tin hơn. Mới lạ hơn. Cách tốt nhất để vươn lên chính là phải luôn hoạt động hết công suất và tự tạo ra áp lực cho bản thân”.

Chia sẻ về những cơ hội và khó khăn nền công nghiệp 4.0 mang lại, Quốc Thiên tự tin “Thời đại công nghiệp 4.0 đã giúp Thiên tiếp cận công chúng nhanh hơn nhưng sự cạnh tranh cũng nhiều hơn. Điều quan trọng là phải biết vận dụng những điểm mạnh và không để lệ thuộc vào máy móc, thiết bị hiện đại của nền công nghiệp 4.0”.

Nhà báo Đông Quân: Tự tin bước vào thời đại công nghiệp 4.0

Với phong cách điềm tĩnh và sự từng trải của một nhà báo dày dạn kinh nghiệm, nhà báo Đông Quân đã đem đến hội trường nhiều khoảng lặng để suy nghĩ.

Nhà báo Đông Quân chia sẻ với các bạn sinh viên về những gì cần chuẩn bị để lập thân lập nghiệp, theo anh “Thời đại công nghiệp 4.0 chỉ cần ở các bạn sinh viên 25% là kiến thức, 75% là kỹ năng, tuy nhiên nhiều sinh viên chưa tập trung đầu tư vào mảng này” và để minh chứng cho quan điểm của mình, anh đã dẫn chứng sự thành công của Steve Jobs với kỹ năng thuyết trình, thuyết phục. Anh còn đi sâu phân tích bí quyết thuyết trình thành công của Steve Jobs, giúp sinh viên rút ra được kinh nghiệm và hoàn thiện hơn kỹ năng quan trọng này.

Nhà báo Đông Quân: “Tự tin bước vào thời đại công nghiệp 4.0”

Đã có nhiều sinh viên với tâm lý còn e ngại thử thách, các bạn có hoài bão, có ước mơ nhưng lại chưa dám lên kế hoạch thực hiện, các bạn đã thể hiện mong muốn được nghe nhà báo Đông Quân chia sẻ, tư vấn. Thấu hiểu nỗi lo lắng của tuổi trẻ, anh đã đưa ra lời khuyên chân tình “Các bạn phải xác định được năng lực lõi của bản thân, phải biết mình đam mê điều gì, điểm mạnh của bản thân ở đâu! Khi hiểu mình làm tốt nhất điều gì hãy tự tin bản thân sẽ thành công. Thời đại công nghiệp 4.0, máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ các bạn rất nhiều, nhưng máy móc vẫn không thể thay thế con người. Vì mỗi người có bản sắc riêng, có năng lực riêng. Hãy tự tin vào bản thân, thành công sẽ mỉm cười với bạn!”

Ngoài ra trong buổi giao lưu còn có sự chia sẻ của sinh viên Võ Hà Ni, sinh viên của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Hà Ni kể về câu chuyện duyên lành đưa cô đến với năm cuốn sách quý trong tủ sách Nền tảng đổi đời của Trung Nguyên. Đặc biệt trong đó là cuốn Đắc Nhân Tâm và Quốc Gia Khởi Nghiệp đã giúp cô rút ra nhiều bài học cho bản thân và tạo lập cho mình một ý chí, một khát vọng và lên kế hoạch để chinh phục khát vọng đấy. Hà Ni gửi lời cảm ơn đến Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc, cô mong muốn chương trình sẽ còn đến với nhiều trường đại học để tiếp lửa cho nhiều thế hệ sinh viên.

Các sự kiện thuộc Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt diễn ra định kỳ vào thứ Bảy hằng tuần tại các Không gian Trung Nguyên Legend và Cà Phê Thứ Bảy. Bên cạnh đó, trong tháng 3, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại các trường Đại  học – Cao đẳng trong cả nước cũng sẽ diễn ra tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức vào ngày 23/03/2018 và 24/03/2018.

Leave A Reply